Cách làm cánh gà nướng sa tế cay thơm khó cưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/06/2019
Với cách làm cánh gà nướng sa tế bạn sẽ có ngay món nướng thơm lừng, cay nồng vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Từng miếng cánh gà nướng vàng thơm chấm với muối tiêu chanh sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm đậm đà.

Còn gì thú vị hơn khi cùng gia đình, bạn bè quay quần bên bếp nướng cánh gà và thưởng thức đúng không nào. Cánh gà sau khi tẩm ướp với sa tế rồi đem nướng sẽ tạo nên món ăn thoang thoảng mùi thơm cùng vị cay nồng khó quên. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm cánh gà nướng sa tế bạn nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

  • Cánh gà: 1kg
  • Rượu trắng (hoặc nước muối)
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng canh
  • Than hoa

Cách làm cánh gà nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế cánh gà

  • Rửa cánh gà với rượu trắng hoặc nước muối loãng để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Ướp cánh gà

  • Ướp cánh gà với 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh ngũ vị hương, trộn đều, ướp 1 tiếng.
Cách làm cánh gà nướng sa tế
Ướp cánh gà 1 tiếng cho thấm vị 

Bước 3. Nướng cánh gà sa tế

  • Nhúm than hoa cho cháy vừa phải.
  • Cho cánh gà lên vỉ nướng và chở đều đến khi vàng thơm là chín.
Cách làm cánh gà nướng sa tế
Nướng cánh gà dưới than hoa đến khi chín vàng

 

Trình bày cánh gà nướng sa tế

Thưởng thức cánh gà khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon khó cưỡng của món ăn, chấm thêm muối tiêu chanh ớt hoặc muối ớt xanh để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cánh gà nướng sa tế
Cánh gà nướng sa tế

Cách làm cánh gà nướng sa tế thật đơn giản, hãy lưu lại công thức này để vào bếp thường xuyên hơn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà nướng sa tế!

Ăn cánh gà thế nào thì chuẩn xịn, bạn đã ăn cánh gà đúng chuẩn người sành ăn chưa, xem ngay video sau để trả lời câu hỏi này nhé.

Nguồn: Feedy TV

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật