Cách làm chả bò sạch đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Chả bò có vị cay nồng của tiêu, sự thơm ngon, dai dai của thịt bò, chính vì mùi vị đặc trưng hấp dẫn đó mà từ lâu món ăn này đã trở thành đặc sản của Đà Nẵng. Không đến Đà Nẵng làm sao mua được chả bò, nấu ăn không khó mách bạn bí quyết vào bếp và tự làm món đặc sản này nhé.

Cách làm chả bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Bột bắp: 16gr
  • Đường: 8gr
  • Nước mắm: 40ml
  • Tỏi: 10gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Baking soda: 3gr
  • Nước đá lạnh: 80ml
  • Tiêu hạt: 3gr

Cách làm (5 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá chuối bạn rửa sạch, đem phơi nắng hoặc chần sơ qua với nước nóng cho héo để lá mềm, không bị gãy khi gói giò.

Thịt bò bạn rửa sạch, lọc bỏ gân, sau đó băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng mịn.

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt lát.

2. Bạn cho bột bắp, đường, nước mắm và tỏi vào thịt bò trộn đều lên, rồi cho vào túi nilong buộc chặt miệng, để trong ngăn đông 1 tiếng.

3. Sau đó bạn đem thịt ra cho vào cối, đổ dầu ăn, baking soda, nước đá lạnh vào xay nhuyễn mịn, có độ dẻo quện chặt với nhau. Xong bạn lấy thịt ra cho vào tô, đổ hạt tiêu vào trộn đều.

4. Bạn cho thịt vào lá chuối, gói chặt lại thành hình trụ.

5. Bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi bạn cho chả bò vào hấp khoảng 45 phút (thời gian hấp có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ lớn nhỏ của chả bò nhé). Xong bạn dùng tâm xâm xuyên vào chả bò rút ra nếu nó không bị dính thì chả bò chín. Bạn tắt bếp, đậy nấp, để đến khi chả bò nguội hẳn thì lấy ra là xong.

Trình bày

Bạn cắt chả bò ra thành từng khoanh hoặc thanh dài chấm muối tiêu, ăn kèm bánh mì, cơm trắng, xôi và các loại dưa muối đều ngon.

Bảo quản

Sau mỗi lần ăn xong bạn nên dùng màn bọc thực phẩm bọc đầu chả lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần nhé!

>> Cách Làm Giò Lụa Dễ Dàng Tại Nhà

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật