Cách làm chả giò chay ăn ngon cho người ăn chay - Càn Ăn Càng Mê

Tác giả: , ngày 29/08/2017
Với món chả giò chay, bữa ăn gia đình của bạn sẽ thêm phần phong phú trong những ngày mà cả nhà đã ngán các món mặn . Cùng nhau khám phá cách làm chả giò chay nhé

Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cách làm chả giò chay ngon giòn hấp dẫn cho thực đơn gia đình ngày rằm. Món ăn chay này rất thích hợp trong bữa cơm thanh đạm. Nào cùng bắt tay với nauankhongkho.vn thực hiện món giò chả chay này nhé.

Cách làm chả giò chay

Nguyên liệu chả giò chay

  • Nấm mèo 20g
  • Khoai môn 40g
  • Khoai tây 40g
  • Đậu xanh 20g
  • Đậu hủ 2 miếng
  • Cà rốt 2 củ
  • Giá 20g
  • Củ đậu 30g
  • 1 gói bún
  • 1 cây hành poa rô
  • Tiêu, Đường, Bột ngọt, Bột gạo, Dầu ăn
  • Bánh tráng cuốn
  • 1 muỗng súp giấm trắng, 1 muỗng súp nước mắm chay, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê ớt bằm khuấy đều.

Cách làm chả giò chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm mèo bạn đem ngâm nước ấm.  Sau khi ngâm rửa sạch và thái chỉ
    •  Khoai tây, khoai môn, cà rốt, củ đậu bạn đem gột sạch vỏ sau đó đem thái chỉ nhé
    •  Đậu xanh luộc chín sau đó bạn đem đánh nhuyễn chung cùng với tàu hủ 
    •  Giá bạn đem rửa sạch
    •  Bún bạn đem ngâm nước ấm cho mềm ra
    •  Hành bạn đem thái nhỏ
  • Cuốn chả giò giò chay

    • Cho tất cả các hỗn hợp trên vào âu lớn sau đó đem cho vào một muống cafe tiêu, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cafe bột ngọt cùng với 1 muỗng cafe bột gạo sau đó bạn đạo thật đều để cho nguyên liệu ngấm đều gia vị nhé
    •  Bắc chảo lên bếp để phi thơm hành sau đó bạn đem cho thêm nguyên liệu này vào đem xào qua cho thơm thì bạn hãy nhấc xuống
    •  Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.
    •  Hòa 3 muỗng cafe bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bị bung ra khi bạn chiên nhé
    •  Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên
  • Chiên chả giò

    • Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên
    • Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chả giò chay này. Xem thêm nhiều món ngon mỗi ngày tại đây để bữa ăn của bạn không bao giờ là nhàm chán. 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật