Cách làm chả giò rế chay giòn rộp, đủ đầy rau củ, ngon tuyệt cú mèo

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 30/05/2019
Nếu đã chán ngán với các món thịt cá thì bạn có thể “đổi gió” cho cả nhà với với món chả giò chay. Cách làm chả giò rế chay gồm những thao tác nào chúng ta vào bếp khám phá ngay nhé.

Chả giò chay tuy là món ăn dễ làm nhưng nếu công thức không đủ vị sẽ khiến món ăn kém ngon. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm chả giò rế chay giòn ngon đúng vị, đảm bảo “cả nhà mới ăn đây đã thèm”. 

Nguyên liệu chả giò rế chay

  • 2 gói bánh tráng rế (thông thường 1 gói sẽ có khoảng 30 miếng bánh tráng rế).
  • 400gr khoai môn.
  • 300gr củ sắn.
  • 200gr bắp vàng.
  • 100gr củ cải cà rốt.
  • 30gr hành boa rô.
  • 30gr nấm mèo.
  • Gia vị nêm: Nửa muỗng canh dầu mè, một ít muối vừa ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay.
  • 100gr đậu hũ trắng.
  • 150gr đậu xanh.

Cách làm chả giò rế chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh vo sạch với nước và đem hấp hoặc luộc đến khi chín mềm.
  • Khoai môn, củ cải cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Bắp vàng bào mỏng.
  • Hành boa rô thái nhỏ.
  • Nấm mèo thái sợi nhuyễn.
  • Tàu hũ bóp nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

  • Trộn hỗn hợp củ sắn, cà rốt, nấm mèo, bắp và đậu hủ lại với nhau rồi đem xào khoảng 2 phút. Khi xào bạn để lửa lớn và thêm một ít hạt nêm và một ít đường. Trước khi xào bạn hãy phi hành boa rô để hỗn hợp xào được thơm hơn nhé.
  • Khoai môn thì bạn cho vào chảo chiên đến khi khoai cứng là được.
Làm chín nguyên liệu

Bước 3: Trộn nguyên liệu

  • Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp rau củ xào với khoai môn chiên, đậu xanh và cho hết gia vị còn lại (đường, muối, dầu mè, tiêu) vào một cái thau rồi trộn đều lên.  
Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Bước 4: Cuốn chả giò rế

  • Bạn cho nhân chả giò vào một miếng bánh tráng rế và cuộn lại. Nhớ cuốn 2 bên bánh phủ kín nhân để nhân không bị lòi ra khi chiên nhé.
  • Cuốn đến khi hết nhân và hết bánh tráng rế thì đem chả giò đi chiên.
Bắt đầu cuốn chả giò

Bước 5: Chiên chả giò rế

  • Dùng miếng giấy bạc và giấy thấm dầu lót vào một cái thau, bước này giúp chả giò được giòn lâu hơn.
  • Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào, bạn nên cho dầu nhiều để cuốn chả giò được chín vàng đều hơn nhé.
Chiên chả giò và thưởng thức

Trình bày món chả giò rế chay

Món này bạn có thể ăn không, chấm với tương ớt hoặc làm món bún chả giò chay để ăn đều ngon nhé và đừng quên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết cái giòn rộp của chả giò rế.

Cách làm chả giò rế chay không thể làm khó bạn được đúng không nào, hãy tranh thủ thời gian vào bếp khi rãnh rổi để chứng tỏ khả năng của mình nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm chả giò rế chay!

Chả đậu hũ đơn giản mà ngon sẽ là lựa chọn ưng ý ngày Rằm đấy, xem công thức qua video sau nhé.

Xem thêm:
Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường