Cách nấu lagu chay ngon mê say, ăn không muốn ngừng

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/05/2019
Lagu là món ăn hấp dẫn cùng hương vị đậm đà. Với cách nấu lagu chay, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như nấm và các loại rau củ, nào nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn này bạn nhé.

Các món chay thường không đa dạng và phong phú như món mặn nhưng nếu biết cách chế biến thì bạn vẫn dễ dàng có được món ăn ngon mê say. Với hương vị đủ đậm đà, đủ rau củ, lagu chay chính là một trong những món chay cực ngon sẽ không làm bạn thất vọng. Nào, chúng ta cùng khám phá cách nấu lagu chay qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu lagu chay

  • Cà chua: 250gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Khoai tây: 100gr
  • Đậu Hà Lan: 50gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Nấm đùi gà: 100gr
  • Lát chay: 50gr
  • Hành baro (tỏi Tây): 1 nhánh
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Đường: 40gr
  • Hạt nêm: 15gr
  • Muối: 5gr
  • Bột ngọt: 5gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Bột năng (hoặc bột bắp): 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách nấu lagu chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua bạn xay nhuyễn.
  • Hành baro bạn thái khoanh.
  • Lát chay ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
  • Khoai tây xắt miếng vừa ăn.
  • Sau đó, bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào hấp vừa chín tới.
Sơ chế nguyên liệu nấu lagu chay
Hấp chín rau củ quả
  • Nấm đùi gà, nấm đông cô bạn cắt chân rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố xong xả lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo. Nấm đông cô bạn thái chữ thập trên đỉnh nấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho lần lượt nấm đùi gà và nấm đông cô vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.
Sơ chế nguyên liệu nấu lagu chay
Chiên sơ các loại nấm

Bước 2. Nấu lagu chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, nêm nếm 40gr đường, 15gr hạt nêm chay, 5gr muối, khuấy đều cho gia vị tan ra.
Cách nấu lagu chay
Cho cà chua vào nấu sôi
  • Nấu đến khi cà chua sôi lên thì bạn cho 300ml nước vào.
  • Khi nước sôi bạn cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, nấm đùi gà, nấm đông cô, lát chay vào, nêm nếm thêm 5gr bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu điều cho đậm đà.
  • Sau đó, bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước và cho vào để tạo độ sánh cho lagu.
  • Nếm thử vị xem đã hợp ý chưa và bổ sung thêm cho vừa vặn.
  • Cuối cùng, bạn cho tiêu xanh vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách nấu lagu chay
Nấu lagu chay

Trình bày lagu chay

Thưởng thức lagu chay cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.

Cách nấu lagu chay
Lagu chay

Bạn thấy đó, cách nấu lagu chay rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc