Ăn chay ngày rằm từ lâu đã trở thành thói quen của người Việt, do đó các món chay ngày càng phong phú và hấp dẫn không kém cạnh món mặn là bao. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chả trứng chay bạn nhé, món chả trứng truyền thống ngon thế nào thì chả trứng chay cũng hấp dẫn như thế.
Mẹo nhỏ: Để kiểm tra chả trứng chay chín chưa bạn dùng tâm xâm vào chả trứng chay nếu không bị dính thì chả chính còn nếu dính đậu hủ thì hấp thêm một lúc nữa.
Khi chả trứng chay chín bạn lấy khỏi khuôn, xắt miếng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm nhé. Cái dai của nấm mèo, xen lẫn từng sợi bún tàu giòn giòn, đậu hũ béo thơm, gia vị vừa ý, chả trứng chay sẽ giúp bữa cơm ngày rằm thêm màu sắc.
Cách làm chả trứng chay từ đậu hũ không hề khó đúng không nào, bữa cơm chay sẽ trở nên hấp dẫn hơn bội phần nếu món ăn này được đưa vào thực đơn đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm chả trứng chay!
Thêm ngay món xíu mại chay vào sổ tay nấu ăn qua video sau nhé.
Nguồn: Natha Food
Xem thêm: