Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục để giả nhiệt nha bạn. Ngày trời nắng nóng mà có một ly chè hạt sen nha đam nhãn nhục nhăm nhi thì còn gì tuyệt bằng nhỉ.

Chè hạt sen nha đam nhãn nhục là món chè rất được lòng người hảo ngọt, ngoài mùi vị ngọt thanh, lành lạnh dễ ăn món chè này còn giúp giải nhiệt cơ thể rất công hiệu. Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục vô cùng đơn giản, xem ngay công thức dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nha.

Nguyên liệu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

  • Nha đam: 4 bẹ
  • Hạt sen: 150gr
  • Nhãn nhục: 50gr
  • Vani: 2 ống
  • Lá dứa: 4-5 lá

Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà
  • Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, quấn lại thành bó.
  • Nhãn nhục bạn rửa sạch, để ráo.
  • Bạn cho 1,5 muỗng muối, vắt ¼ quả chanh vào thau nước, khuấy tan. Bạn có thể nếm thử, nước hơi mặn mặn chua chua là được, nếu quá mặn cho thêm nước nhé. Bạn cắt nha đam thành hạt lựu cho vào nước muối mới pha. Bạn ngâm 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh để cho nha đam hết nhớt.
  • Bạn nấu nước thật sôi, xong tắt bếp, rồi cho nha đam vào chần sơ qua để nha đam không bị mềm nhũn khi tiếp xúc nhiệt quá lâu.
  • Chuẩn bị một thau đá, càng nhiều đá càng tốt, rồi bạn vớt nha đam vừa chần với nước sôi cho vào thau đá lạnh ngâm 10 phút để nha đam có độ giòn. Sau các bước sơ chế thì nha đam se lại, dai, giòn hơn và không bị đắng nên bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn vớt nha đam ra, để ráo, có thể ướp với đường nếu muốn ăn ngọt.
  • Hạt sen bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi bạn cho 1 muỗng cà phê muối cùng nước ấm vào ngâm trong 10 phút để khử vị chát của hạt sen, đồng thời dùng tâm lấy nhị sen ra cho chè không bị đắng, rồi bạn rửa sạch.

Bước 2. Nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà
  • Bạn cho 1,2 lít nước cùng hạt sen vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, khi nước sôi bạn thường xuyên hớt bọt.
  • Sau khi hạt sen đã chín mềm, bạn cho 120gr đường phèn cùng lá dứa vào, khuấy tan đường, rồi cho nhãn nhục vô.
  • Sau 5 phút bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào để chè không bị ngọt quá gắt, lúc này lá dứa chuyển màu, bạn vớt ra để lá dứa không làm chè bị đắng và nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt nếu có để chè được trong.   
  • Khi nhãn nhục đã chín, bạn nếm lại vị nước đã vừa ăn hay chưa thì cho nha đam và vani vô, khuấy đều thì tắt bếp, đậy nấp lại là xong. Bạn không cần nấu nha đam, sẽ làm nó mềm nhũn.

Trình bày chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bạn múc chè hạt sen nha đam nhãn nhục vào chén có thể ăn nóng hoặc cho đá vào ăn lạnh đều ngon hết ý.

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà

Bạn thấy đó, cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục rất dễ, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian khi rãnh rồi bạn đã có ngay món chè thơm ngon như ngoài hàng. 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Gợi ý cho bạn món chè nấm tuyết hạt sen trong video sau để bạn trổ tài bếp núc nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật