Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa béo ngọt, đậm đà, ai cũng khen ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/04/2019
Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa chỉ gồm 3 bước đơn giản, món chè đỗ đen nước dừa béo ngọt này ăn nóng hay lạnh đều ngon hết sảy. Nguyên liệu chính đơn giản gồm đậu đen, nước cốt dừa và đường.

Nhắc đến đậu đen thì chè đậu đen nước cốt dừa là món không thể bỏ qua, nào chúng ta cùng khám phá cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa bạn nha. So với các loại hoa quả khác chẳng hạn như quả mâm xôi thì đậu đen chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn gấp 10 lần. Ngoài ra, đậu đen còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A rất tốt cho mắt và giúp tăng cường sức đề kháng nếu thường xuyên được sử dụng.

Nguyên liệu chè đậu đen nước cốt dừa

  • Đậu đen: 300gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dừa rám: 150gr
  • Bột khoai: 50gr
  • Đường phèn: 150gr
  • Đường cát: 50gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Lá dứa: vài lá

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu đen bạn ngâm qua đêm cho nở mềm.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu đen
Ngâm đậu đen qua đêm cho nở mềm
  • Bột khoai ngâm với nước lạnh 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch để ráo.
  • Dừa rám bạn bào sợi.

Bước 2. Nấu chè đậu đen

  • Khi đậu đen đã mềm bạn đem vo sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước, ½ muỗng cà phê muối ninh dưới lửa nhỏ 2 tiếng cho đậu chín mềm.
  • Khi đậu đen đạt, bạn cho bột khoai cùng 150gr đường phèn vào, khuấy đều lên, nấu thêm 10 phút dưới lửa nhỏ là xong rồi đấy.
Cách nấu chè đậu đen
Nấu chè đậu đen

Bước 3. Làm nước cốt dừa

  • Cho 500ml nước cốt dừa cùng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh bột năng, 50gr đường, lá dứa (bó thành bó) vào nồi, khuấy đều cho nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Nấu đến khi nước cốt sôi lên sệt lại thì tắt bếp. Bạn nếm lại nước cốt xem đã đủ độ ngọt chưa và bổ sung gia vị cho hợp ý.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa ăn chè 

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa

Trình bày chè đậu đen nước cốt dừa

Khi chè đã chín bạn cho vào chén rưới nước cốt và rắc dừa rám vào rồi thưởng thức nhé, ngoài ăn nóng thêm một chút đá lạnh vào chè cũng là một cách ăn ngon hết sảy.

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa
Chè đậu đen nước cốt dừa


Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa không hề khó, tranh thủ thời gian rảnh rỗi chế biến món ăn này cho cả nhà đi nào. Chúc bạn thành công!

Tham khảo các công thức mới:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc