Món ăn vặt: Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan nhiều màu sắc

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/10/2018
Có thể bạn không biết rằng cách làm chè khoai dẻo Đài Loan vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại cực kỳ gần gũi, thân quen với chúng ta. Nếu hôm nay đang thèm ăn ngọt thì làm ngay món chè đặc sắc đang hút khách này bạn nhé.

Cơn sốt chè khoai dẻo Đài Loan chưa bao giờ hạ nhiệt, bạn đã thử qua món chè béo ngậy vị khoai lang, sóng sánh nước cốt dừa này chưa? Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá ngay cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan siêu gây mê này ngay nhé.

Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo Đài Loan

  • Khoai lang vàng: 500gr 
  • Khoai lang tím: 500gr 
  • Bột năng: 400gr 
  • Nước: 300ml 
  • Đường: 400gr 
  • Nước cốt dừa: 300ml 
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan

Bước 1. Sơ chế khoai lang

Hấp chín khoai lang
  • Khoai lang vàng và tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ, để ráo nước.
  • Bắc xửng hấp lên, đợi nước sôi bạn cho khoai lang vào hấp chín (khoãng 45 phút).

Bước 2. Nhào và nắn khoai dẻo

Xắt nhỏ khoai
  • Khi khoai chín bạn chia theo màu và tán nhuyễn, trộn 200gr bột năng, 100gr đường vào mỗi loại, nhào khoai với bột, đường cho hòa quyện lại với nhau thành hỗn hợp dẻo mịn. Bạn có thể thêm ít nước lọc khi nhào nếu bột quá khô bạn nhé.
  • Vo bột thành khối trụ, xong bạn xắt nhỏ từng khúc khoãng 2cm.

Bước 3. Luộc khoai dẻo

Luộc chín khoai dẻo
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi lên bạn thả khoai vào luộc chín.
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, đợi khoai chín nổi lên mặt nước bạn vớt vào tô nước đá cho khoai không bị dính vào nhau, giòn săn lại ăn ngon hơn.

Bước 4. Hoàn thành món ăn

Cách nấu nước cốt dừa
  • Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước lọc, 300ml nước cốt dừa, 200gr đường vào khuấy tan, nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên ,sánh lại thì bạn cho khoai dẻo vào nấu sôi lần nữa xong tắt bếp là hoàn thành món chè khoai dẻo Đài Loan.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa

Trình bày chè khoai dẻo Đài Loan

Cách nấu chè khoai dẻo

Cho chè khoai dẻo vào chén, rắc thêm vừng rang ăn nóng sẽ rất béo, dẻo và đậm vị khoai lang. Bạn có thể thêm sương sáo, trân châu, bánh flan vào chè để tăng hương vị, cách làm sương sáo, bánh flan, trân châu rất dễ đấy, đồng thời bạn có thể mua bột sương sáo, bánh flan tại các siêu thị.
Bạn thấy đó cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nguyên liệu dân dã rất dễ tìm.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Ngoài ra, hãy thử nâng cao tài bếp núc của mình bằng món chè trôi nước đào tiên thử xem bạn nhé, món chè này cũng rất đặc sắc, đẹp mắt không thua chè khoai dẻo đâu.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc