Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa sánh dẻo

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/06/2018
Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa rất đơn giản chỉ gồm vài bước mà thôi. Nguyên liệu chính để nấu chè gồm gạo nếp và khoai môn cùng các gia vị quen thuộc trong bếp.

Chè khoai môn nước cốt dừa là một món chè có mùi vị đặc trưng của khoai môn, hoà với sự mềm ngọt của nếp, đường, béo ngậy của nước cốt dừa, hương thơm nhẹ nhàng của lá dứa chắc chắn sẽ làm bạn điên đảo vì độ ngon của nó. Nào, không phải chờ lâu chúng ta cùng học cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu chè khoai môn nước cốt dừa

  • Khoai môn: 600gr
  • Gạo nếp: 200gr
  • Lá dứa: 10 lá
  • Bột bắp: 10gr
  • Nước cốt dừa lỏng: 800ml
  • Nước cốt dừa đặc: 300ml
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 300gr

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa bạn rửa sạch, để gáo, thắt lại thành 2 bó, một bó lớn 6 lá và bó nhỏ 4 lá.
  • Bột bắp khuấy tan với một ít nước.
  • Gạo nếp bạn ngâm 4 tiếng với nước cho nở mềm.
Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa
Ngâm gạo nếp 4 tiếng cho nở mềm

Bước 2. Sơ chế khoai môn

  • Khoai môn bạn đeo bao tay vô, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xong bạn cắt khúc vừa ăn.
  • Bắt nước sôi, hấp cách thuỷ khoai từ 20 – 30 phút, rồi bạn dùng đũa xâm vào khoai nếu khoai mềm thì khoai đã chín, tắt bếp.
Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa
Hấp chín khoai môn

Bước 3. Nấu chè khoai môn

  • Bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt lỏng, nếp và 1 bó lá dứa vào nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn vặn lại lửa vừa nấu đến khi nếp nở ra hết, thỉnh thoảng bạn khuấy nếp đều lên để nếp không bị dính nồi.
  • Khi nồi sôi lên bạn cho đường vào (chừa lại 2 muỗng canh đường để nấu nước cốt). Khi đường tan hết bạn cho khoai vô, đảo nhẹ nhàng để khoai không bị nát.
  • Bạn tiếp tục cho ½ số muối vô và đảo nhẹ cho muối tan, rồi nếm thử đã vừa ăn chưa nhé.
  • Khi chè sôi lên một lần nữa thì cho nước bột bắp vô (chừa lại 1 muỗng canh để nấu nước cốt nhé) quậy nhẹ nhàng cho bột bắp chín đều tạo độ sánh cho chè và giúp chè giữ được lâu hơn. Nếu không có bột bắp thì qua ngày hôm sau chè sẽ bị ra nước, không còn sệt nữa. Sau đó bạn tắt bếp, rắc vani vô, khuấy nhẹ là xong.
Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa
Nấu chè khoai môn

Bước 4. Nấu nước cốt dừa

  • Bạn tiếp tục bắc nồi mới lên bếp cho nước cốt dừa cùng ½ số muối còn lại, 2 muỗng cà phê đường và lá dứa vào nấu sôi.
  • Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng canh bột bắp vào, khuấy đều lên để tạo độ sánh cho nước cốt, sau đó tắt bếp là xong rồi đấy.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa 

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa ăn chè

Trình bày chè khoai môn nước cốt dừa

Giờ thì, hãy cho chè vào chén, rưới nước cốt dừa lên rồi ăn thôi nào, hương vị đặc biệt của khoai môn chắc hẳn sẽ mang đến món chè ngọt mát cho cả nhà đấy.

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa
Chè khoai môn nước cốt dừa

Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa vô cùng đơn giản, lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nào. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc