Cách làm cóc ngâm nước mắm đậm đà, giòn cay ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/02/2020
Cách làm cóc ngâm nước mắm sẽ mang đến bạn và gia đình món ăn vặt lý thú. Cóc non giòn giòn, đậm đà hương vị, cay cay ớt đỏ thật khó lòng từ chối.

Mang vị chua đặc trưng cóc là loại trái cây khiến nhiều người thích thú tuy nhiên để ăn một mình nó thì thật khó nuốt. Cách làm cóc ngâm nước mắm là một trong những bí quyết giúp quả cóc chua trở nên hấp dẫn lạ kỳ, chính cái mặn mà từ nước mắm, vị ngọt thanh của đường, cái cay xe xe của ớt đã giúp vị chua trở nên hài hoà hơn. Nào, cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm cóc ngâm nước mắm ngay thôi nào!  

Nguyên liệu làm cóc ngâm nước mắm

  • Cóc non: 500g
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 80g
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Ớt khô: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Cách làm cóc ngâm nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hoặc làm tư tuỳ theo cóc nhỏ hay lớn.
  • Pha 2 muỗng cà phê muối với nước lạnh cho cóc vào ngâm vài phút để không bị thâm đen rồi rửa sạch để ráo nước.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Sơ chế cóc non
  • Ớt tươi xắt nhỏ rồi giã nhuyễn. Có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay của gia đình.

Bước 2. Nấu nước mắm đường ngâm cóc

  • Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc và 80g đường vào nấu sôi lăn tăn cho đường tan ra rồi để nguội hoàn toàn.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê ớt khô, ớt tươi vào nước đường, khuấy đều.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Nước mắm đường

Bước 3. Ngâm cóc

  • Chuẩn bị hũ ngâm cóc, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, rửa sạch để ráo nước.
  • Xếp cóc vào hũ, cho nước mắm đường vào, đậy kín.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Tiến hành ngâm cóc
  • Bảo quản cóc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh sau 4 giờ là dùng được.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Cóc ngâm nước mắm giòn cay ngon mê say

Cách làm cóc ngâm nước mắm như thế là hoàn thành, món ăn này vô cùng dễ làm lại ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách làm cóc ngâm nước mắm!

Nguồn: Sống Khoẻ

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật