Đậu hũ Tứ Xuyên hay còn gọi là đậu hũ Mapo là món ăn quốc hồn quốc túy của Trung Hoa nói chung và của tỉnh Tứ Xuyên nói riêng. Đậu hũ Tứ Xuyên mang vị cay ấm rất đặc biệt của hạt xuyên tiêu, loại tiêu này sẽ làm bạn cay tê đầu lưỡi, rơm rớm nước mắt và đó chính là điểm nhấn của món ăn này. Tuy nhiên, đối với khẩu vị của người Việt thì cách cay kỳ lạ của hạt xuyên tiêu sẽ khiến chúng ta phải sớm bỏ cuộc đấy.
Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên chay rất đơn giản, nguyên liệu khó tìm nhất chính là hạt xuyên tiêu và bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu Việt Nam. Mùi vị tuy có một chút khác biệt nhưng hạt tiêu Việt Nam được đánh giá là có mùi thơm và vị cay tuyệt vời, nào cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm đậu hũ Tứ Xuyên chay theo kiểu Việt bạn nhé.
Bạn thấy đó cách làm đậu hũ Tứ Xuyên chay không hề khó, chúng ta hoàn toàn thực hiện được món ngon này tại nhà một cách vô cùng đơn giản. Giờ thì hãy cho đậu hũ Tứ Xuyên vào dĩa rắc hành baro và tiêu xay lên mặt thưởng thức cùng cơm trắng thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ Tứ Xuyên chay và thực hiện được nhiều món chay ngon nữa nhé!
Đậu hũ hấp trứng cút vừa ngon vừa lạ sẽ là món ăn hấp dẫn cho bạn ngày chay tịnh đấy, xem bí quyết thực hiện trong video sau nhé.
Nguồn: Diệu Pháp Âm
Xem thêm: