Cách làm dưa góp bắp cải chua ngọt ngon tuyệt hảo

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/02/2019
Vị chua ngọt giòn giòn của dưa góp bắp cải sẽ giúp món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn, cách làm dưa góp bắp cải chỉ gồm 3 bước đơn giản, thời gian ăn được chỉ sau 2 ngày thực hiện, nào chúng ta cùng nhau vào bếp muối dưa bạn nhé.

Chẳng những là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm hằng ngày, dưa góp còn là món ăn không thể thiếu tại đám tiệc. Mùi vị đặc biệt thơm ngon, vị chua chua, ngọt ngọt của món dưa góp bắp cải sẽ giúp các món kho mặn mà trở nên hài hòa hơn, còn những món chiên nhiều dầu mỡ sẽ ít ngậy và không còn bị ngán.
Có rất nhiều cách muối dưa góp, bạn có thể sử dụng đu đủ, su hào, củ cải trắng,… nhưng dưa góp bắp cải vẫn là nguyên liệu được sử dụng nhiều hơn hết, cùng Nauankhongkho.vn học cách làm dưa góp bắp cải bạn nhé.

Nguyên liệu làm dưa góp bắp cải

  • Bắp cải: 1 bắp (khoảng 600gr)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Rau cần: vài nhánh
  • Rau răm: vài nhánh
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Muối hột: 50gr
  • Đường: 40gr

Cách làm dưa góp bắp cải

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau cần bạn xắt khúc khoảng 3-4cm, ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
  • Cà rốt thái sợi, rau răm nhặt lấy lá.
  • Bắp cải bào nhỏ, sau đó bạn pha nước muối loãng và cho bắp cải vào ngâm khoảng 5 phút thì xả lại nước thật sạch.
  • Sau đó bạn cho bắp cải và cà rốt vào khay, trãi đều rồi đem phơi khoảng 1 nắng cho nguyên liệu hơi héo lại.
Sơ chế nguyên liệu làm dưa góp bắp cải
Phơi bắp cải và cà rốt cho héo

Bước 2. Pha nước ngâm dưa cải

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng 50gr muối hạt, 40gr đường vào, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay đến khi gia vị tan hết ra thì tắt bếp để nguội hoàn toàn, không cần nấu sôi đâu nhé.
Pha nước ngâm dưa góp bắp cải
Nấu nước ngâm dưa góp bắp cải

Bước 3. Ngâm dưa cải

  • Rửa sạch hũ đựng dưa góp, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh sau đó đem phơi thật khô ráo.
  • Tiếp theo bạn cho bắp cải, cà rốt, ớt, rau cần, rau răm vào hũ rồi cho nước ngâm đã nguội vào ngập bắp cải xong đậy kín nắp 2 ngày sau là dùng được.
Cách làm dưa góp bắp cải
Cho nước ngâm vào ngập bắp cải

Mẹo nhỏ: Với cách làm dưa góp bằng bắp cải này, nếu không mua được rau cần bạn có thể thay thế bằng hành lá đều mang đến mùi vị ngon tuyệt.

Trình bày món dưa góp bắp cải

Khi dưa góp bắp cải đã đủ độ chua bạn lấy ra thưởng thức cùng các món kho, món chiên sẽ rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm dưa góp bắp cải chua chua ngọt ngọt và thực hiện được nhiều món ngon từ rau quả nữa nhé.

Cách làm dưa góp bắp cải
Dưa góp bắp cải

Ngoài bắp cải thì su hào cũng là một nguyên liệu đặc biệt ngon để muối chua, xem cách thực hiện trong video sau bạn nhé. 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc