Cách làm dưa món đu đủ siêu đơn giản ăn sau 1 ngày

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/07/2018
Dưa món đu đủ có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, món dưa muối này sẽ làm cho các món ăn đậm vị như món kho, món nhiều dầu mở trở nên hấp dẫn hơn đấy. Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng và dễ, lại ăn chỉ sau 1 ngày muối thì tại sao bạn không vào bếp làm cho mình một keo dưa món đu đủ để dành ăn nhỉ !

Cách làm dưa món đu đủ

Nguyên liệu

  • Đu đủ: ½ trái nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 120gr
  • Nước: 240ml
  • Giấm: 120ml

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Keo bạn rửa sạch, trụn sơ qua nước sôi, để ráo nước. Bạn có thể thay thế keo bằng hộp có nấp đậy kín là được.

Đu đủ bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo, bào thành sợi.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái thành sợi vừa ăn.

2. Bạn cho cà rốt và đu đủ vào một thau, cho 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều lên, rồi để yên trong 20 phút để rau củ mềm hơn. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước, xong để ráo.

3. Bạn cho 120gr đường, 120ml giấm cùng 240ml nước lọc vào tô dùng muỗng khuấy tan.

4. Cuối cùng bạn cho rau củ đã ráo nước vào keo, đổ nước giấm đường vào ngâm, hôm sau là đã ăn được.

Trình bày

Khi dưa món đu đủ đã chua, bạn múc ra dĩa ăn kèm với các món kho cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

>> Cách Làm Dưa Món Chua Chua Giòn Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường