Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa ăn bánh mì hết sảy

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/10/2019
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa là một trong những món ăn đậm đà vị quê khó lòng bỏ qua. Từ ếch, lá cách và nước cốt dừa chúng ta sẽ thực hiện được món ăn béo ngậy, thịt mềm, thơm vô cùng bổ dưỡng.

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, thịt mềm, ngọt, các món ăn từ thịt ếch luôn khiến chúng ta phát nghiện. Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa là một trong những “mỹ thực” của vùng quê miền Nam Việt Nam.

Lá cách là một loại rau mọc dại, dễ trồng, phát triển nhanh, mọc ven sông, thường được ăn sống như một loại rau với bánh xèo, bánh cống, bánh khọt,… ngoài ra còn được xào với thịt trâu, thịt bò, thịt ếch mang đến vị lạ vô cùng ấn tượng. Hôm nay, với công thức này chúng ta cùng vào bếp chế biến món ếch xào lá cách nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn ăn bánh mì và cơm nhé.

Nguyên liệu làm món ếch xào lá cách

  • Ếch: 1kg
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Lá cách: 15 lá (xắt nhỏ)
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Màu điều: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê
  • Ớt sừng: vài lát
  • Sả: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế ếch

  • Ếch làm sạch, bóp qua muối (hoặc rượu trắng, giấm) để khử mùi hôi, xả sạch, để ráo.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê màu điều, ½ muỗng cà phê ớt băm.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Ướp ếch

Bước 2. Xào ếch

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho 1 muỗng canh sả vào, phi thơm.
  • Cho ếch vào xào săn lại.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Xào ếch săn lại
  • Cho 1 muỗng canh sả, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào, đảo đều.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho sả, nghệ vào
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa vô xào chung cho thấm gia vị.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Vặn nhỏ lửa, cho lá cách vào, nấu vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho lá cách vô

Lưu ý: Để mùi vị nước cốt dừa thơm ngon nhất, bạn không nêm nếm nước mắm và bột ngọt cho món ăn.

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Hoàn thành cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa.

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa như vậy là xong, giờ thì bạn hãy rắc ớt thái lát, đậu phộng rang vào, bày biện món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh mì, cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào lá cách và ngon miệng!

Nguồn: Vietnamese Food

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật