Thịt ếch vốn giàu dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, vitamin,… thường được dùng để tẩm bổ cho trẻ em suy dinh dưỡng. Cách làm ếch xào mướp hương là một công thức chế biến ếch đơn giản, sự kết hợp giữa thịt ếch và mướp tạo nên món ăn vị thanh, nhẹ nhàng nhưng rất ngon miệng và đưa cơm.
Lưu ý: Khi sơ chế thịt ếch bạn phải làm sạch hết ruột, tách những đường gân chỉ đỏ để loại bỏ hết ấu trùng sán. Không được ăn ếch sống, phải nấu chín kỹ. Người bị cảm sốt, tỳ hư, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn thịt ếch.
Cách làm ếch xào mướp hương như vậy là hoàn thành, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng cùng cơm trắng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào mướp hương và ngon miệng!
Nguồn: Cooky.vn (Nguyễn Thúy An)
Bài tham khảo thêm: