Cách làm gân bò cháy tỏi giòn giòn, dai dai, ai cũng mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/04/2019
Cách làm gân bò cháy tỏi chỉ gồm 3 bước rất đơn giản, tuy tốn nhiều thời gian tẩm ướp cho gân bò mềm thơm nhưng thao tác lại rất dễ làm. Món ăn này có vị đậm đà, thơm lừng gia vị khiến cả nhà mê tít mù khơi.

Gân bò vốn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho làn da của chúng ta. Gân bò cháy tỏi là món ăn vặt ngon không thể cưỡng, nhờ cái dai sần sật đặc trưng của gân bò sau quá trình tẩm ướp, sên nấu chúng ta sẽ tạo ra được món ăn đủ đậm đà, đủ giòn dai siêu gây mê. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm gân bò cháy tỏi bạn nhé.

Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi

  • Gân bò: 700gr
  • Hành tây: 50gr
  • Sả: 85gr
  • Gừng: 25gr
  • Tỏi: 90gr
  • Bột canh: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng canh
  • Bột điều: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm gân bò cháy tỏi

Bước 1. Sơ chế gân bò

  • Gân bò bạn rửa sạch.
  • Hành tây lột vỏ, gừng thái lát.
  • Sả bạn cắt khúc 25gr.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng canh bột canh, 50gr hành tây, 25gr gừng, 25gr sả cùng gân bò vào, đậy kín nắp ninh 45 phút dưới lửa nhỏ gân bò chín mềm.
Cách làm gân bò cháy tỏi
Ninh gân bò 45 phút dưới lửa nhỏ

Bước 2. Ướp gân bò

  • Bạn lấy 10gr tỏi băm nhuyễn.
  • Khi gân bò chín, bạn lấy ra để ráo nước. Đến khi gân bò nguội bớt bạn xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp gân bò với 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh bột ngũ vị hương, ½ muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr tỏi băm trong 1 giờ cho gân bò đậm đà gia vị.
Cách làm gân bò cháy tỏi
Ướp gân bò 1 tiếng cho thật đậm đà

Bước 3. Chiên gân bò

  • 60gr sả và 80gr tỏi còn lại bạn thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho gân bò vào chiên vàng giòn.
  • Khi gân bò gần chín, bạn cho 60gr sả, 80gr tỏi vào chiên vàng giòn cùng gân bò xong vớt ra để ráo dầu là hoàn thành món ăn.
Cách làm gân bò cháy tỏi
Chiên vàng giòn gân bò

Mẹo nhỏ: Với cách làm gân bò cháy tỏi này, bạn có thể cho thêm một ít ớt tươi vào khi ướp gân bò nếu thích món ăn có vị cay nhè nhẹ.

Trình bày gân bò cháy tỏi

Bạn thấy cách làm gân bò cháy tỏi có đơn giản không nào, giờ thì hãy thưởng thức thành quả của chúng ta nhé. Gân bò vốn dai nay chiên lên giòn sần sật, mùi vị đậm đà, thơm hương tỏi sả thật khiến người ta phải “chết thèm”. Số gân bò ăn không hết bạn hãy cho vào hũ đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ ăn được vài ngày đấy.

Cách làm gân bò cháy tỏi
Gân bò cháy tỏi


Chúc bạn thành công với cách làm gân bò cháy tỏi và có những phút giây ngon miệng với món ăn này.

Gân bò dầm cóc chua cay ngon ngất ngay, tất cả bí quyết đã có trong video sau cho bạn vào bếp rồi đấy, xem ngay nhé.

Nguồn: Feedy

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc