main-content

Cách làm gân bò dầm cóc non giòn dai, đậm đà, siêu gây nghiện

-Chủ nhật 31/03/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ thịt bò
Cách làm gân bò dầm cóc này sẽ đem đến cho bạn món ăn vặt lạ mà ngon, sự kết hợp đặc biệt giữa gân bò và cóc chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng về mùi vị, chúng ta cùng khám phá cách làm gân bò dầm cóc ngay nhé.

Cách làm gân bò dầm cóc có vị chua đằm thắm của cóc non kết hợp cùng gân bò giòn sần sật, tẩm ướp qua gia vị với liều lượng hài hòa sẽ tạo nên món gân bò trộn cóc ngon mê ly. 

Như các bạn đã biết gân bò là món ăn “thượng phẩm” ví như nhân sâm trong nhóm động vật có móng. Có giá trị dinh dưỡng rất cao, thường xuyên ăn gân bò sẽ giúp bạn dẻo dai gân cốt, tăng độ đàn hồi và làm chậm quá trình lão hóa da.

Mời các bạn cùng tham khảo cách làm món gân bò gầm cóc chua ngọt sau đây:

Nguyên liệu làm gân bò dầm cóc

  • Gân bò: 300gr
  • Cóc non: 300gr
  • Nước mắm: 70ml
  • Giấm: 50ml
  • Đường: 70gr
  • Tỏi băm: 10gr
  • Gừng băm: 10gr
  • Ớt băm: 10gr
  • Ớt bột: 10gr
  • Sả xắt khoanh: 20gr
  • Hành lá: vài nhánh

Cách làm gân bò dầm cóc chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gân bò bạn rửa sạch xong cho vào nồi luộc chín với vài nhánh hành lá, khoảng 30 phút thì gân bò sẽ chín.
Sơ chế gân bò làm gân bò dầm cóc non
Luộc gân bò
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá, khi gân bò chín bạn lấy ra ngâm ngay vào nước đá 10 phút, cách làm này sẽ giúp gân bò giòn sần sật rất ngon đấy.
  • Cóc non bạn gọt bỏ, chẻ đôi hoặc tư tùy cóc to hay nhỏ.
Sơ chế cóc non làm gân bò dầm cóc non
Chẻ đôi cóc non

Bước 2. Pha nước mắm trộn gân bò và cóc non

  • Bạn cho 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường, 10gr tỏi, 10gr gừng, 20gr sả, 10gr ớt tươi và 10gr ớt bột vào tô trộn đều lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Pha nước mắm trộn gân bò và cóc non
Pha nước mắm trộn gân bò và cóc non

Bước 3. Trộn gân bò với cóc

  • Bạn cho gân bò và cóc vào tô sau đó rưới nước mắm vừa pha vô, đeo bao tay vào trộn đều lên xong để yên 15-20 phút cho nguyên liệu thấm vị là ăn được rồi đấy.
Cách làm gân bò trộn cóc non
Trộn gân bò với cóc non

Mẹo nhỏ: Bạn có thể bảo quản món gân bò dầm cóc trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được hơn 1 ngày lại còn giúp món ăn mát lạnh ăn cực đã.

Trình bày món gân bò dầm cóc

Khi gân bò dầm cóc đã thấm vị bạn lấy ra thưởng thức ngay đi nhé, món ăn sẽ có chút chua, chút mặn, cay thơm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn. Đừng quên lưu lại cách làm gân bò dầm cóc này để thường xuyên vào bếp hơn nhé bạn.

Cách làm gân bò dầm cóc non
Bí quyết làm món gân bò trộn cóc chua cay.


Chúc bạn thành công với cách làm gân bò dầm cóc chua ngọt và luôn là người nội trợ đảm đang.

Ngoài ra, gân gầu bò kho cũng là món ngon cực bổ dưỡng, chúng ta sẽ chế biến được món này sau khi xem qua video sau đấy.

Nguồn: Cooky

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức