Cách làm gân bò ngâm sả ớt dai giòn, đậm đà, ăn hoài không đã

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/05/2019
Cách làm gân bò ngâm sả ớt chỉ gồm 3 bước cực đơn giản. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm gân bò và các gia vị quen thuộc, chúng ta cùng vào bếp chế biến ngay món ăn này nhé.

Chẳng những là nguyên liệu thơm ngon, gân bò còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là vitamin và collagen rất tốt cho làn da phái đẹp.
Gân bò ngâm sả ớt là món ăn vặt đặc biệt hấp dẫn nhờ vào cái dai đặc trưng của gân bò thấm đẫm vị cay thơm của sả ớt, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ khiến cả nhà bạn thích mê ly. Nào, chúng ta học ngay cách làm gân bò ngâm sả ớt qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm gân bò ngâm sả ớt

  • Gân bò: 1kg
  • Sả: 60gr
  • Gừng: 5gr +5gr
  • Ớt tươi: 10gr
  • Ớt sừng: 50gr
  • Hành tím: 20gr
  • Tỏi: 10gr
  • Tắc: 100gr
  • Đường: 150gr
  • Giấm: 100ml
  • Nước mắm: 200ml
  • Nước lọc: 200ml

Cách làm gân bò ngâm sả ớt

Bước 1. Nấu nước mắm

  • Bạn cho 150gr đường, 100ml giấm, 200ml nước mắm, 200ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Cách nấu hỗn hợp nước mắm
Nấu hỗn hợp nước mắm

Bước 2. Luộc gân bò

  • Gân bò bạn rửa sạch.
  • Cắt khúc 10gr sả, thái lát 5gr gừng.
  • Cho gân bò, sả, gừng vào nồi, đổ nước ngập gân bò, luộc chín.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Luộc chín gân bò
  • Tiếp đó, bạn để gân bò nguội bớt thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Xắt nhỏ gân bò

Bước 3. Ngâm gân bò

  • 10gr ớt tươi, 50gr ớt sừng, 20gr hành tím, 10gr tỏi, 50gr sả, 100gr tắt bạn thái lát mỏng.
  • 5gr gừng còn lại bạn thái sợi.
  • Tiếp theo, bạn cho tất cả nguyên liệu này cùng gân bò vào tô, trộn đều lên.
  • Rửa sạch hũ ngâm gân bò, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, xong phơi ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm đã nấu vào, đậy kín nắp ngâm 4-6 tiếng là ăn được rồi đấy.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Cho nước mắm vào hũ đã có gân bò, sau đó ngâm 4-6 tiếng

Trình bày gân bò ngâm sả ớt

Thưởng thức gân bò ngâm sả ớt khi đã thấm vị, ăn chơi hay làm “mồi nhắm” đều hết sảy.

Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Gân bò ngâm sả ớt

Bạn thấy cách làm gân bò ngâm sả ớt có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp thực hiện món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gân bò ngâm sả ớt và có món ngon chiêu đãi mọi người.

Gân bò dầm cóc chua cay sẽ là món ngon lý tưởng tiếp theo mà bạn nên thử qua, xem bí quyết thực hiện qua video sau nha.

Nguồn: Feedy.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường