Cách làm gân bò ngâm sả ớt dai giòn, đậm đà, ăn hoài không đã

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/05/2019
Cách làm gân bò ngâm sả ớt chỉ gồm 3 bước cực đơn giản. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm gân bò và các gia vị quen thuộc, chúng ta cùng vào bếp chế biến ngay món ăn này nhé.

Chẳng những là nguyên liệu thơm ngon, gân bò còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là vitamin và collagen rất tốt cho làn da phái đẹp.
Gân bò ngâm sả ớt là món ăn vặt đặc biệt hấp dẫn nhờ vào cái dai đặc trưng của gân bò thấm đẫm vị cay thơm của sả ớt, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ khiến cả nhà bạn thích mê ly. Nào, chúng ta học ngay cách làm gân bò ngâm sả ớt qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm gân bò ngâm sả ớt

  • Gân bò: 1kg
  • Sả: 60gr
  • Gừng: 5gr +5gr
  • Ớt tươi: 10gr
  • Ớt sừng: 50gr
  • Hành tím: 20gr
  • Tỏi: 10gr
  • Tắc: 100gr
  • Đường: 150gr
  • Giấm: 100ml
  • Nước mắm: 200ml
  • Nước lọc: 200ml

Cách làm gân bò ngâm sả ớt

Bước 1. Nấu nước mắm

  • Bạn cho 150gr đường, 100ml giấm, 200ml nước mắm, 200ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Cách nấu hỗn hợp nước mắm
Nấu hỗn hợp nước mắm

Bước 2. Luộc gân bò

  • Gân bò bạn rửa sạch.
  • Cắt khúc 10gr sả, thái lát 5gr gừng.
  • Cho gân bò, sả, gừng vào nồi, đổ nước ngập gân bò, luộc chín.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Luộc chín gân bò
  • Tiếp đó, bạn để gân bò nguội bớt thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Xắt nhỏ gân bò

Bước 3. Ngâm gân bò

  • 10gr ớt tươi, 50gr ớt sừng, 20gr hành tím, 10gr tỏi, 50gr sả, 100gr tắt bạn thái lát mỏng.
  • 5gr gừng còn lại bạn thái sợi.
  • Tiếp theo, bạn cho tất cả nguyên liệu này cùng gân bò vào tô, trộn đều lên.
  • Rửa sạch hũ ngâm gân bò, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, xong phơi ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm đã nấu vào, đậy kín nắp ngâm 4-6 tiếng là ăn được rồi đấy.
Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Cho nước mắm vào hũ đã có gân bò, sau đó ngâm 4-6 tiếng

Trình bày gân bò ngâm sả ớt

Thưởng thức gân bò ngâm sả ớt khi đã thấm vị, ăn chơi hay làm “mồi nhắm” đều hết sảy.

Cách làm gân bò ngâm sả ớt
Gân bò ngâm sả ớt

Bạn thấy cách làm gân bò ngâm sả ớt có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp thực hiện món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gân bò ngâm sả ớt và có món ngon chiêu đãi mọi người.

Gân bò dầm cóc chua cay sẽ là món ngon lý tưởng tiếp theo mà bạn nên thử qua, xem bí quyết thực hiện qua video sau nha.

Nguồn: Feedy.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc