Cách làm gỏi bò bóp thấu chua chua, chát chát không khác nhà hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2018
Nhắc đến các món gỏi ngon thì không thể bỏ qua món gỏi bò bóp thấu. Cách làm gỏi bò bóp thấu cần khá nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ tìm và cách chế biến lại cực kỳ đơn giản.

Gỏi bò bóp thấu  là món ăn tập hợp rất nhiều nguyên liệu tạo thành món gỏi thật đặc biệt. Vị chua chua của khế kết hợp với vị chan chát của bắp cải chuối xanh, hòa quyện với vị hanh nồng của hành tây, rau răm, rau mùi thịt bò xào tái thơm nồng, ướp với một lượng gia vị hợp lý, còn được rắt thêm đậu phộng giòn tan khiến bạn thích mê, ăn mãi không thôi.

Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm gỏi bò bóp thấu nhé.

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

  • Thịt bò: 500gr
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Khế chua: 2 trái
  • Bắp chuối: 150gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 3 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Đậu phộng: 50gr
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 2 trái
  • Rau mùi: vài cọng
  • Rau răm: vài cọng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Mật ong: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, tỏi bạn băm nhuyễn, củ hành thì xắt khoanh 1 củ, băm nhuyễn 1 củ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đổ hành tím vào phi vàng thơm.
  • Đậu phộng bạn rang vàng với ½ muỗng cà phê muối. Để đậu phộng nguội bớt, bóc vỏ, giã nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Rang đậu phộng
  • Chuẩn bị một thau nước, vắt nửa miếng chanh và cho ½ muỗng cà phê muối vào, bào mỏng bắp chuối ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để bắp chuối được tẩy mủ, không thâm đen. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Chuối xanh gọt vỏ, bào mỏng, ngâm trong nước muối loãng 10 phút để chuối không bị thâm đen xong vớt ra, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Ngâm chuối xanh với nước muối loãng
  • Khế bạn cũng xắt miếng mỏng, ngâm 10 phút với nước muối loãng để không bị thâm đen. Rồi vớt ra để ráo.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt khoanh. Để không bị cay mắt khi xắt hành tây bạn nên đeo kính hoặc vừa xắt vừa nhúng hành tây vào nước. Sau đó ướp tây 10 phút với 1 muỗng canh đường và vắt nửa miếng chanh vào.
  • Rau mùi, rau răm bạn nhặt sạch, rửa lại, để ráo, xắt nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2. Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò chà xát với muối, rửa lại thật sạch, để ráo, xắt mỏng.
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Ướp thịt bò 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi thì đổ thịt bò vô xào tái là được. Bạn có thể xào bò chung với một ít tỏi cho thơm nhé.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Xào thịt bò

Bước 3. Trộn gỏi

  • Cho bắp chuối, chuối xanh, khế chua, hành tây, ớt, thịt bò vào tô, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt nước 1 trái chanh lên, trộn đều xong để yên 20 phút cho gỏi ngấm gia vị.
Cách làm gỏi bò bóp thấu
Trộn gỏi bò bóp thấu

Trình bày món gỏi bò bóp thấu

Cho gỏi bò bóp thấu vào dĩa, rãi rau ngò, rau mùi và rắc đậu phộng rang lên rồi thưởng thức cùng bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Bạn thấy đó, cách làm gỏi bò bóp thấu rất đơn giản và ít thao tác, hãy thường xuyên làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nào.

Cách làm gỏi bò bóp thấu
Gỏi bò bóp thấu

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bò bóp thấu và làm được nhiều món gỏi ngon!

Gỏi xoài cá trê tắm mắm Thái, nghe tên đã thấy thật hấp dẫn, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật