main-content

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò vừa ngon vừa bổ lại còn dễ làm

-Thứ năm 14/03/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món gỏi
Rau càng cua trộn thịt bò là món gỏi đơn giản mà rất ngon và giàu dinh dưỡng, cách làm rau càng cua trộn thịt bò không hề khó với những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta cùng vào bếp thực hiện nhé.

Rau càng cua rất dễ trồng và thường “mọc hoang” ở nhiều nơi đặc biệt vào mùa mưa. Trong rau càng cua có rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng canxi và photpho còn cao hơn cả rau muống. Thường xuyên ăn rau càng cua sẽ giúp trẻ em phát triển xương còn người già chống được bệnh loãng xương, ngoài ra trong rau còn chứa nhiều vitamin A rất cần thiết để cải thiện thị lực, sáng mắt.
Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm rau càng cua trộn thịt bò để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bạn nhé. Mách nhỏ một tí là món ăn này rất ngon và dễ làm đấy.

Nguyên liệu làm rau càng cua trộn thịt bò

  • Rau càng cua: 200gr
  • Hành tây: 30gr
  • Tỏi: 20gr
  • Hành tím: 20gr
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt: 1 trái
  • Thịt bò: 200gr
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Dầu mè: ½ muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt bò

  • Tỏi bạn băm nhuyễn, hành tây thái múi cau mỏng.
  • Thịt bò bạn bóp với muối xong xả lại nước lạnh để khử mùi hôi, sau đó xắt nhỏ thành miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào rổ để ráo.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò cùng nửa số tỏi băm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương vào trộn đều lên ướp khoảng 15 phút.
Sơ chế thịt bò làm gỏi rau càng cua
Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm gia vị
  • Khi đã ướp thịt bò xong bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho nửa số tỏi còn lại vô phi thơm vàng rồi cho thịt bò vào xào săn lại dưới lửa lớn thì cho hành tây vô xào thêm 1 phút thì tắt bếp.
Sơ chế thịt bò làm gỏi rau càng cua
Xào săn thịt bò với hành tây

Bước 2. Pha nước trộn gỏi

  • Bạn cho 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vào chén rồi nặn một quả chanh vào xong cho thêm ½ muỗng canh nước mắm vô, trộn đều cho đường tan ra gia vị hòa quyện vào nhau.
Cách pha nước trộn gỏi rau càng cua trộn thịt bò
Pha nước trộn gỏi

Bước 3. Trộn gỏi

  • Hành tím bạn bào mỏng xong đem phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Ớt bỏ hạt thái sợi.
  • Đậu phộng rang vàng giòn rồi để nguội bóc vỏ.
  • Rau càng cua bạn nhặt sạch xong ngâm qua nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo.
Cách làm rau càng cua trộn thịt bò
Cho rau càng cua vào rổ để ráo nước
  • Cuối cùng, bạn cho rau càng cua vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, đeo bao tay vô trộn đều lên cho rau thấm nước mắm. Tiếp đó, bạn cho hành phi, ớt, đậu phộng vào trộn đều lần nữa rồi để yên 5 phút cho gỏi thấm gia vị là hoàn thành món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon đặc sắc rồi đấy.
Cách làm rau càng cua trộn thịt bò
Trộn gỏi rau càng cua với thịt bò

Lưu ý: Vì lưu càng cua rất giòn và dễ dập nên trong quá trình trộn gỏi bạn nhớ nhẹ tay.

Trình bày rau càng cua trộn gỏi

Giờ thì hãy cho rau càng cua ra dĩa trang trí đẹp mắt và thưởng thức thôi, món gỏi này mà ăn kèm bánh phồng tôm là số 1. Bạn thấy cách làm rau càng cua trộn thịt bò có đơn giản không nào, hãy thường xuyên làm món gỏi hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò
Gỏi rau càng cua trộn thịt bò


Chúc bạn thành công với cách làm rau càng cua trộn thịt bò và thực hiện được nhiều món gỏi ngon khác nữa nhé!

Gỏi củ hũ dừa tôm thịt rất ngon và thường được phục vụ tại đám tiệc, chúng ta cùng khám phá công thức qua video sau nào.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức