Cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản dễ làm ngon hết sảy

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Cách làm gỏi xoài cá khô không khó nhưng lại rất ngon, món ăn này là lựa chọn hấp dẫn cho bạn khi không biết ăn gì đấy, vào bếp làm ngay Gỏi xoài cá khô lnhé.

Gỏi xoài cá khô là món ăn nổi tiếng hấp dẫn của miền Tây, chính vị chua đặc biệt của xoài xanh kết hợp cùng cái dai dai mặn mà của cá khô, thêm một chút nước mắm mặn mà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời. 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã trộn được món gỏi ngon lành, nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm gỏi xoài cá khô bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi xoài cá khô

  • Xoài chua: 2 trái
  • Cá khô: 200gr
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Rau răm: 1 nhánh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Giấm (hoặc nước chanh): 2 muỗng canh

Cách làm gỏi xoài cá khô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi xoài
  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
  • Rau răm rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi và ớt băm nhỏ.
  • Nướng cá khô chín xong cho ra thớt, dùng chày đập dập sẽ giúp loại bỏ những phần cá bị cháy và giúp thịt cá mềm, tơi, khi ăn không bị khô cứng, sau đó bạn xé cá thành miếng nhỏ.

Bước 2. Pha nước mắm

Pha nước trộn gỏi

 

  • Bạn cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào chén, khuấy lên cho tan hết gia vị, xong cho tỏi ớt băm vô khuấy đều lần nữa là xong rồi đấy.

Bước 3. Trộn gỏi

Trộn gỏi
  • Cho cá khô, xoài, rau răm và nước mắm vừa pha vào tô lớn, trộn đều để cá và xoài ngấm gia vị là xong rồi đấy.

Trình bày gỏi xoài cá khô

Giờ thì bạn hãy cho gỏi xoài cá khô vào dĩa, trang trí thêm rau răm, ớt tỉa hoa và thưởng thức thôi nào. Bạn thấy đó, cách làm gỏi xoài cá khô rất đơn giản và ít nguyên liệu, hãy lưu lại công thức này để trộn gỏi cho bữa cơm gia đình, khi đãi khách hoặc trong các buổi tiệc nhé.

Cách làm gỏi xoài cá khô

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi xoài cá khô và biết được nhiều công thức trộn gỏi ngon nữa nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bí quyết pha nước mắm trộn gỏi trong video dưới đây để món gỏi xoài thơm ngon hơn đó.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường