Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thanh mát, ăn đã khát

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/07/2018
Cách làm kem đậu xanh sữa dừa rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được món ăn đậm đà mùi vị tuổi thơ trong tích tắc với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc đấy.

Kem đậu xanh sữa dừa có vị béo ngọt đặc trưng từ đậu xanh, sữa và nước cốt dừa. Chẳng những có mùi vị đặc biệt mà cách làm kem đậu xanh sữa dừa lại còn rất dễ, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh không vỏ: 100gr
  • Đậu xanh hạt nguyên vỏ: 50gr
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi có đường: 400ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đường: 100gr
  • Nước cốt dừa: 50ml

Cách làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh không vỏ và đậu xanh hạt bạn đem ngâm từ 2-3 tiếng cho nở mềm, sau đó vo sạch, để ráo.
  • Đậu xanh hạt bắc lên bếp nấu chín trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn chắt bớt nước chỉ để nước sâm sấp, cho 2 muỗng canh đường vào trộn lên nấu thêm 2 phút cho đường ngấm vào đậu.
Cách làm kem đậu xanh sữa dừa
Sơ chế đậu xanh hạt nguyên vỏ
  • Đậu xanh không vỏ, bạn bắc lên bếp cho nước ngập đậu, nấu chín mềm nhừ. Sau đó nấu đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung nấu đến khi đậu chín mềm nhừ, rút nước thì tắt bếp. Cho đậu xanh không vỏ vô cối xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 50gr đường.
  • Đặt nồi lên bếp đổ 400ml sữa tươi, 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc cùng số đường còn lại vào đun, thêm đậu xanh xay nhuyễn vào rồi khuấy đều cho đậu tan rồi thêm 2 thìa bột bắp đã pha loãng vào nồi sữa đậu, khi nồi sữa đậu sôi lăn tăn thì tắt bếp, đợi sữa đậu nguội bớt.
Cách làm kem đậu xanh sữa dừa
Xay nhuyễn đậu xanh và nấu nước cốt dừa
  • Tiếp theo, bạn cho một ít đậu xanh không hạt vào khuôn kem, đổ sữa đậu vô, cấm thêm que kem hoặc đậy nắp khuôn lại tuỳ theo loại khuôn bạn sử dụng.
  • Sau cùng, bạn cho kem vào ngăn đá đợi 6-8 tiếng cho kem đông lại là được.
Cách làm kem đậu xanh sữa dừa
Hoàn thành kem đậu xanh sữa dừa

Trình bày kem đậu xanh

Sau khi kem đông lại bạn lấy ra và thưởng thức đi nào, vị kem mát lạnh, béo ngậy đậu xanh hứa hẹn sẽ giúp bạn xóa ngay cái nóng khó chịu của ngày hè đấy. 

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa
Kem sữa dừa

Bạn thấy cách làm kem đậu xanh sữa dừa có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm kem đậu xanh sữa dừa!

Kem chanh cherry mát lạnh cũng sẽ giúp bạn hạ nhiệt ngày hè nhanh chóng, cùng xem qua video sau để biết cách làm nha bạn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật