main-content

Cách làm kem dừa mát lạnh, béo ngậy, ăn đã thèm

-Thứ ba 17/07/2018 09:22
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm kem
Kem dừa là món kem có độ béo cao hơn các loại kem khác nhờ hương vị đặc biệt của dừa. Cách làm kem dừa chỉ gồm 4 bước cực đơn giản, chúng ta sẽ thực hiện được món kem này ngay tại nhà một cách dễ đến không ngờ.

Kem dừa dễ hấp dẫn người ăn nhờ vị béo thơm đặc biệt của nó, ngoài ra vị ngọt vừa phải, cái lạnh tê cực đã chính là những lý do mà bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi lăn săn trong bếp làm kem. Nguyên liệu dễ tìm mua và không hề đắt đỏ, tự làm kem dừa tại nhà chẳng những mang đến món ăn hợp khẩu vị mà bạn còn tiết kiệm được rủng rỉnh tiền. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm kem dừa ngay nhé.

Nguyên liệu làm kem dừa

  • Hương vani: 1 muỗng cà phê
  • Dừa rám bào: 100gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường: 30gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đậu phộng: 30gr
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150ml

Cách làm kem dừa

Cách làm kem dừa
  • Cho đậu phộng vào chảo, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rang với lửa nhỏ cho đậu vàng, giòn, nức vỏ thì tắt bếp. Để đậu nguội bớt, bạn bóc vỏ, giả nhuyễn.
  • Bạn cho nước cốt dừa, dừa bào, sữa đặc, hương vani vào tô, trộn đều lên.
  • Bạn cho kem sữa tươi (whipping cream) cùng đường vào cối, đánh bông kem.
  • Dùng phới trộn kem sữa tươi với hỗn hợp nước cốt dừa lại với nhau. Rồi đổ kem vào khuôn hoặc hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng kem sẽ đặc lại.

Trình bày kem dừa

Bạn múc kem vào ly, có thể rưới thêm nước sốt dâu tầm, socola,…rắc đậu phộng rang lên ăn kèm bánh quế sẽ rất ngon đấy.

Cách làm kem dừa
Kem dừa

Bạn thấy đó, cách làm kem dừa siêu dễ, chẳng đòi hỏi dụng cụ chuyên dụng bạn vẫn thực hiện được món kem béo ngậy chiêu đãi bản thân và nhớ là đừng quên lưu lại công thức nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm kem dừa!

Bỏ túi thêm bí kíp làm kem dưa hấu giải khát ngày hè nữa nào, xem ngay cách thực hiện qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức