main-content

Cách làm kem dừa béo ngậy tại nhà

-Thứ ba 17/07/2018 09:22
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm kem
Nếu đã là một tín đồ đạo kem thì bạn không thể nào bỏ qua món kem dừa béo ngậy này đâu đấy. Công thức đã sẵn có chỉ đợi bạn vào bếp thôi.

Cách làm kem dừa

Nguyên liệu

  • Hương vani: 1 muỗng cà phê
  • Dừa rám bào: 100gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường: 30gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đậu phộng: 30gr
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150ml

Cách làm (4 bước)

1. Cho đậu phộng vào chảo, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rang với lửa nhỏ cho đậu vàng, giòn, nức vỏ thì tắt bếp. Để đậu nguội bớt, bạn bóc vỏ, giả nhuyễn.

2. Bạn cho nước cốt dừa, dừa bào, sữa đặc, hương vani vào tô, trộn đều lên.

3. Bạn cho kem sữa tươi (whipping cream) cùng đường vào cối, đánh bông kem.

4. Dùng phới trộn kem sữa tươi với hỗn hợp nước cốt dừa lại với nhau. Rồi đổ kem vào khuôn hoặc hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng kem sẽ đặc lại.

Trình bày

Bạn múc kem vào ly, có thể rưới thêm nước sốt dâu tầm, socola,…rắc đậu phộng rang lên ăn kèm bánh quế sẽ rất ngon đấy.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức