Kem socola là món kem rất được ưa chuộng hiện nay. Cách làm kem socola có vị hơi đắng và vị thơm nồng mát lạnh của sữa ăn rất ngon.
Nguyên liệu
20g bột cacao
90g chocolate đen loại 70% cacao
50 -70g đường (lượng đường này có thể gia giảm trong khoảng đó tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn)
200ml kem tươi - whipping cream
125ml sữa tươi
Cách làm kem socola
Cho kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều sau đó đặt lên bếp hâm nóng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất.
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho phần chocolate đen vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Thêm sữa vào, khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp bóng lên.
Rây qua rây để được một hỗn hợp mịn mượt. Sau đó cho vào khay kim loại để nơi thoáng mát cho nguội.
Khi kem đã nguội đặt vào ngăn đông, cứ 2h bạn lại dùng nĩa đảo đều hỗn hợp kem lên để tránh kem bị đóng đá. Bạn lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần để có được phần kem mịn mượt. Sau đó để kem đông thêm 3 giờ nữa. Hoặc nếu không bạn để kem qua đêm nhé!
Cách làm kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, ăn hoài món kem chuối mà không chán.
Cách làm kem chuối mít cũng tương tự như các cách thông thường nay có thêm mít ngọt sẽ khiến món ăn càng thêm đặc sắc. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có chuối xiêm, mít, nước cốt dừa, đường, sữa, đậu phộng.