Cách làm kem vani từ kem tươi và bột gelatin đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/07/2018
Bạn đã biết cách làm kem vani từ kem tươi và bột gelatin chưa, Kem vani là vị kem cơ bản nhưng lại không kém phần thơm ngon, hấp dẫn so với các vị kem khác, nào chúng ta cùng khám phá cách làm kem vani bạn nhé.

Vào những ngày hè cực nóng thế này mà được ăn kem vani mát lạnh thì còn gì thú vị bằng, cái lạnh tê, ngọt ngào cùng hương thơm không lẫn vào đâu được của vani sẽ giúp bạn thổi bay cái ôi ả ngay thôi. Nào, chúng ta cùng vào bếp học cách làm kem vani từ kem tươi và gelatin bạn nhé, mách nhỏ nè bạn sẽ mua được những nguyên liệu này tại hiệu bánh đấy.

Nguyên liệu làm kem vani

  • Nước lạnh: 60ml
  • Kem tươi (whipping cream): 60ml
  • Đường: 30gr
  • Bột gelatin: 10gr
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm kem vani

Cách làm kem vani
  • Bắc nồi lên bếp, cho 60ml nước lạnh, 10gr bột gelatin không mùi vào, để nguyên 5 phút cho bột thấm nước. Bậc bếp lên, khuấy đều cho đến khi phần bột tan hết vào nước thì tắt bếp.      
  • Cho 60ml kem tươi (whipping cream) vào tô, đổ gelatin vào, khuấy đều trong 20-30 giây, cho 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 30gr đường vào, khuấy tan.
  • Cho hỗn hợp vào ngăn mát từ 60 – 90 phút. Cứ cách 15-20 phút bạn lấy hỗn hợp ra khuấy lên rồi lại cho vào tủ lạnh.
  • Cuối cùng, bạn đem kem ra dùng máy đánh bông lên, rồi cho vào tủ đá từ 5-6 tiếng cho kem đông lại là xong.

Mẹo cho kem vani ngon hơn

  • Kem để lâu trong ngăn đá bị đông cứng chỉ cần đem xuống ngăn mát để 15-30 phút là kem mềm lại.
  • Bạn có thể làm thêm các vị kem khác nhau bằng cách trộn thêm nguyên liệu có hương vị đó vào công thức trên.
  • Dùng kem tươi có hàm lượng tối thiểu 35% để thành công nhé.

Trình bày kem vani

Bạn múc kem vào ly, rưới sốt socola, sốt dâu,… rắc đậu phộng rang, kẹo đường lên và thưởng thức cùng bánh quế sẽ ngon lắm đấy. Nhớ lưu lại cách làm kem vani này kẻo quên bạn nhé.

Cách làm kem vani từ kem tươi và gelatin
Kem vani

Chúc bạn thành công với cách làm kem vani và ăn ngon miệng!

Bỏ túi thêm cách làm kem xoài nước cốt dừa chua chua, béo béo ăn đã thèm qua video sau nữa nha bạn.

Xem thêm:

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật