Cách làm mề gà cháy tỏi giòn tan ngon mê man

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/03/2019
Cách làm mề gà cháy tỏi chỉ gồm 3 bước đơn giản, nguyên liệu chỉ gồm mề gà và các gia vị có sẵn trong nhà bếp, chúng ta cùng học cách làm mề gà cháy tỏi bạn nhé.

Mề gà rất dễ mua và giá lại rẻ, các món ăn từ mề gà đều mang hương vị mới mẻ nhờ vào cái dai sần sật đặc biệt của thực phẩm này. Mề gà thường có mùi hôi rất khó chịu, đó là lý do khiến chúng ta e ngại khi chế biến món ăn này nhưng nếu biết cách khử mùi mề gà sẽ là món ngon đặc biệt.
Hôm nay, cùng Nauankhongkho.vn học cách làm mề gà cháy tỏi bạn nhé, với công thức dưới đây bạn cũng biết ngay cách khử mùi mề gà đấy.

Nguyên liệu làm mề gà cháy tỏi

  • Mề gà: 500gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Bột gừng: 1/3 muỗng canh (không cần thiết)
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm mề gà cháy tỏi

Bước 1. Sơ chế mề gà

  • Mề gà bạn có thể mua tại các siêu thị với giá cả phải chăng và đã được làm sạch, tuy nhiên để khử hẳn mùi hôi bạn nên thực hiện thêm vài thao tác sau.
  • Đầu tiên bạn hãy cạo sạch lớp nhầy bám quanh mề, sau đó xả qua nước sạch rồi bóp với muối hoặc giấm vài phút để giúp mề loại bỏ hoàn toàn chất nhầy và mùi hôi. Cuối cùng bạn rửa sạch mề gà với nước lạnh rồi để ráo là xong rồi đấy.
Sơ chế mề gà
Sơ chế mề gà

Bước 2. Ướp mề gà

  • Bạn cho mề gà cùng ½ muỗng canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh bột gừng (không có cũng được), 1 muỗng canh tương ớt vào tô, rồi đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều gia vị lên ướp 1 tiếng cho mề gà đậm đà.
Ướp mề gà cháy tỏi
Ướp mề gà 1 tiếng cho đậm đà gia vị 
  • Sau khi đã ướp xong, bạn cho 150gr bột chiên giòn vào, trộn đều lên với mề gà, bột sẽ giúp mề gà giòn tan sau khi chiên đấy.
Ướp mề gà cháy tỏi
Thêm bột chiên giòn vào trộn đều lên

Bước 3. Chiên mề gà

  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho mề gà vào chiên vàng giòn các mặt, sau đó cho tỏi băm vô, đảo đều để tỏi bám quanh mề gà. Chiên đến khi tỏi chuyển màu dậy mùi thơm thì tắt bếp vớt mề gà ra rổ để ráo dầu là hoàn thành món mề gà cháy tỏi rồi đấy.
Cách làm mề gà cháy tỏi
Chiên giòn mề gà
Cách làm mề gà cháy tỏi
Thêm tỏi vào

Trình bày mề gà cháy tỏi

Bạn thấy đó cách làm mề gà cháy tỏi rất dễ, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã thực hiện được món ăn này tại nhà. Thưởng thức mề gà cháy tỏi cùng với tương ớt là ngon hết sảy, cái giòn tan, dai dai thơm nồng tỏi của mề gà cháy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm mề gà cháy tỏi
Mề gà cháy tỏi giòn tan
Cách làm mề gà cháy tỏi
Chấm thêm tương ớt là ngon mê man


Chúc bạn thành công với cách làm mề gà cháy tỏi và thực hiện được nhiều món ngon từ gà nữa nhé!

Mề gà nướng mắt khén, thêm một món ngon siêu lạ mà cũng siêu ngon từ mề gà mà bạn nên thử chế biến, công thức đã có sẳn cùng xem qua video sau bạn nhé.

Nguồn: Feedy.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật