Cách làm me ngâm đường chua ngọt nhìn thôi cũng thèm “nhỏ dãi”

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/12/2019
Cách làm me ngâm đường sẽ giúp bạn có món ăn vặt ngon tuyệt tại nhà. Cả thao tác lẫn nguyên liệu ngâm me với đường đều vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào làm ngay một hủ me ngâm để dành ăn dần nào.

Với vị chua lè không thể lẫn vào đâu, me là loại trái cây khó ai mà chinh phục nổi nhưng nếu biết cách làm me ngâm đường này, bạn sẽ phát nghiện nó đấy. Chút chua, chút ngọt, me giòn giòn, khi ăn chấm cùng muối ớt cay cay mặn mặn, me ngâm đường chính là gợi ý hay cho bạn đấy, nào vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu làm me ngâm đường

  • Me sống: 1 kg
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối: 6 muỗng canh
  • Đường: 500g

Cách làm me ngâm đường chua ngọt

Bước 1. Nấu nước đường

  • Cho 500g đường, ½ muỗng canh muối, 500ml nước lọc vào nồi, nấu tan gia vị rồi để nguội.
Cách làm me ngâm đường
Nấu nước đường

Bước 2. Sơ chế me

  • Nấu nước sôi cho vào tô.
  • Me rửa sạch, cho vào nước sôi ngâm 5 phút sẽ giúp dễ gọt vỏ hơn.
  • Chuẩn bị tô nước lạnh, cho hết số muối còn lại vào, khuấy tan.
  • Dùng con dao nhỏ gọt bỏ vỏ me cho vào nước muối ngâm vài phút. Nước muối sẽ giúp me trắng và bớt chua hơn.
  • Rửa sạch me với nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
Cách làm me ngâm đường
Sơ chế me

Bước 3. Ngâm me với đường

  • Rửa sạch hũ, trụng qua nước sôi nếu là hũ thuỷ tinh, phơi ráo nước.
  • Xếp me vào ngay ngắn, cho nước đường vô ngập me, đậy kín nắp.
  • Để me ngâm 2 giờ ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm thêm 2-5 ngày là ngon nhất.
Cách làm me ngâm đường
Thời gian ngâm me là từ 2 - 5 ngày là ăn ngon nhất.
Cách làm me ngâm đường
Me ngâm đường chua ngọt ăn với muối ớt là hết sảy

Cách làm me ngâm đường như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Sau khi me thấm vị hãy đem ra thưởng thức cùng muối ớt nhé. Chúc bạn thành công với cách làm me ngâm đường chua ngọt này!

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn