Cách làm mì ý chay đơn giản hấp dẫn khó chối từ

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/05/2019
Cách làm mì ý chay chỉ với 2 bước chính vừa nhanh vừa tiện lại rất ngon. Đây là một trong những món chay đơn giản mà chất lượng mang đến bạn bữa ăn tuyệt vời.

Tuy không phải món ăn thuần Việt nhưng những nguyên liệu để làm mì ý chay lại rất dễ tìm mua như đậu hũ, sốt cà chua,… Chẳng những thế cách làm mì ý chay lại cực kỳ dễ và nhanh chóng, chúng ta cùng khám phá qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm mì ý chay

  • Mì ý: 1 túi
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Nấm hương: 5 cái
  • Cà chua bi: 10 trái
  • Sốt cà chua: 1 chén
  • Hành baro: 1 nhánh
  • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm mì ý chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành baro bạn xắt nhỏ.
  • Đậu hũ rửa sạch, để ráo xong thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu làm mì ý chay
Đậu hũ thái hạt lựu
  • Cà chua bi bổ đôi.
  • Nấm hương xắt nhỏ vừa ăn.
  • Nấu nước sôi xong cho 1 muỗng canh dầu ăn và mì ý vào trụng vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, xong cho vào dĩa đợi nấu sốt cà chua. Bạn đừng trụng mì nở quá nhé sẽ mất đi cái dai vốn có của sợi mì đấy.
Sơ chế nguyên liệu làm mì ý chay
Sơ chế nguyên liệu làm mì ý chay
Trụng mì ý

Bước 2. Làm sốt mì ý

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn cho nấm hương vào, đảo khoảng 1 phút thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Cách làm mì ý chay
Xào nấm hương
  • Sau đó, bạn cho đậu hũ và cà chua vào, đảo đều tay.
  • Nấu đến khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 chén sốt cà chua vào, thêm 1 chút nước lọc nếu sốt quá đặc.
Cách làm mì ý chay
  • Nấu đến khi sốt sôi lên thì bạn tắt bếp, nếm thử vị sốt xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung hợp lý nhé.
Cách làm mì ý chay
Sốt cà chua

Trình bày mì ý chay

Giờ thì bạn hãy cho sốt cà chua lên mì ý và thưởng thức khi còn nóng đi nào. Tuy không có thịt bò nhưng với hương vị của nấm mì ý chay vẫn là món ăn đậm đà hấp dẫn khó mà bỏ qua.

Cách làm mì ý chay
Mì ý chay

Bạn thấy cách làm mì ý chay có dễ làm không nào? Hãy lưu lại công thức đơn giản này để vào bếp dễ dàng hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm mì ý chay!

Rau muống xào nấm hấp dẫn vô cùng, học ngay cách làm qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường