Cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/07/2018
Chia sẻ cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon tại nhà. Công thức đã có sẳn, bạn chỉ cần chuẩn bị ốc bươu, thịt băm, giò sống và một vài gia vị rồi bắt đầu nấu thôi nhé! Món ốc bươu nhồi thịt làm tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh lại tiết kiệm hơn nhiều.

cách nấu món ốc nhồi thịt hấp sả

Nguyên liệu ốc bươu nhồi thịt hấp sả

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Sả củ: 7 củ
  • Gừng tươi 1/2 củ
  • Thịt xay 300gr
  • Giò sống: 100gr
  • Mộc nhĩ: 3-4 cái
  • Củ hành tím: 3 củ
  • Ớt trái: 6 trái
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phêphê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả cắt bỏ gốc và phần lá ở trên, bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Giữ lớp vỏ ngoài lại, rửa sạch, để ráo.
  • Củ gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
  • Mộc nhỉ ngâm nước lạnh 4 tiếng cho nở hết, xong rửa lại cho sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Củ hành lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Ớt bạn cũng rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả

  • Bạn ngâm ốc với 5 trái ớt hiểm khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết nhớt và tẩy sạch bùn đất. Dùng lưới rửa chén chà vỏ ốc sạch rong rêu, bùn đất, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch. 
  • Bạn dùng dao chặt 1 phần đít ốc, rồi dùng tâm khều phần thịt ốc để vào tô.
  • Vỏ ốc rửa sạch, để ráo.
  • Ngâm thịt ốc với nước giấm 5 phút rồi rửa sạch lại, xong xắt nhỏ.
  • Bạn trộn thịt xay, giò sống, mộc nhỉ, sả băm, thịt ốc, lại với nhau thật đều và thật nhuyễn. Rồi ướp  với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ớt băm và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bạn đặt lớp vỏ sả vào giữa vỏ ốc, nhồi thịt vào đầy vỏ. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, xếp ốc vào khây, khi nước sôi bạn cho khây ốc nhồi vào hấp chín là xong.

Trình bày món ốc bươu nhồi thịt hấp sả

cách nấu món ốc nhồi thịt hấp sả

Bạn xếp ốc nhồi thịt vào dĩa ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon này tại nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn