Cách làm món sữa tươi chiên béo béo, giòn giòn, tan chảy sữa

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/08/2018
Sữa tươi chiên là món ăn vặt chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng độ hot thì chưa bao giờ giảm nhiệt. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm món sữa tươi chiên thần thánh này nhé.

Bánh sữa tươi chiên có hương vị béo ngậy của sữa và trứng, giòn tan của lớp bột bên ngoài khiến bạn phải ăn mãi ăn hoài mà không thấy đã.

Cách làm món sữa tươi chiên lại siêu dễ, nguyên liệu thông dụng sẳn ngay trong nhà bếp luôn đấy. Cùng Nauankhongkho.vn chinh phục món sữa tươi chiên giòn tan đang làm điên đảo cộng đồng ăn vặt bạn nhé.

Nguyên liệu làm món sữa tươi chiên

  • Trứng gà: 1 quả và 2 lòng đỏ
  • Đường: 70gr
  • Bột mì: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 440ml
  • Bột chiên giòn: 1 chén
  • Bột chiên xù: 1 chén

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Nướng Phô Mai Béo Ngậy Đơn Giản Nhất

Cách làm món sữa tươi chiên

Bước 1. Trộn bột

  • Trứng gà bạn tách lấy 2 lòng đỏ, đánh tan cùng 70gr đường.
  • Sau đó cho bột mì vào, vừa cho vừa dùng phới đánh lên thật đều.
  • Tiếp theo bạn đổ 440ml sữa tươi vô, khuấy tan hỗn hợp.

Bước 2. Sên bột

Cách làm món sữa tươi chiên béo béo, giòn giòn, tan chảy sữa

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ hỗn hợp sữa tươi vô, khuấy liền tay dưới lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị một cái hộp, rửa sạch, để ráo nước, xong bạn quét một lớp dầu ăn mỏng mịn vào và đổ hỗn hợp sữa tươi vô, dùng muỗng dàn đều hỗn hợp cho kín hộp, đậy nắp lại, cất trong ngăn đá tủ lạnh khoãng 90 phút.

Bước 3. Chiên sữa tươi

Cách làm món sữa tươi chiên béo béo, giòn giòn, tan chảy sữa

  • Bạn lấy hỗn hợp sữa tươi ra khỏi hộp, phết dầu ăn vào dao, xắt hỗn hợp thành từng cục vuông vừa ăn.
  • Bày chén bột chiên giòn, bột chiên xù lên bàn và đánh tan trứng gà còn lại.
  • Đầu tiên bạn nhúng viên sữa tươi vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, lại nhúng vô trứng lần nữa, lăn lại bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù là được.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu thật sôi thì bạn cho sữa tươi vô chiên vàng giòn các mặt rồi vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu thừa nhé!

Xem thêm: Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc

Trình bày món sữa tươi chiên

Cách làm món sữa tươi chiên béo béo, giòn giòn, tan chảy sữa

Bạn xếp món sữa tươi chiên vào dĩa, ăn nóng kèm tương ớt sẽ ngon lắm đấy!

Chỉ qua vài thao tác đơn giản của cách làm món sữa tươi chiên bạn đã có ngay một món ăn vặt thần thánh, thơm ngon, béo ngọt, hợp vệ sinh tại nhà rồi đó.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều món bánh độc đáo khác như cách làm khoai lang lắc phô mai, cách làm lạc rim mắm tỏi,… để nhăm nhi cả ngày dài nào.

Chúc bạn thành công với cách làm món sữa tươi chiên ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật