Cách làm lạc rim mắm tỏi giòn thơm, nhăm nhi trà đá

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/08/2018
Lạc hay còn gọi là đậu phộng là món ăn vặt hấp dẫn, dễ chế biến lại còn giữ được rất lâu. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm lạc rim mắm tỏi làm điên đảo cộng đồng ăn vặt nhé bạn.

Lạc rim mắm tỏi có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, béo ngậy, thơm nồng nàng, khiến bạn phát nghiện chỉ sau một lần thưởng thức.

Cách làm lạc rim mắm tỏi rất dễ, nguyên liệu chính là lạc cùng các gia vị trong bếp và đôi tay khéo léo của bạn là có liền một keo lạc rim mắm tỏi để dành ăn hoài rồi đó.

Cùng Nauankhongkho.vn lăn tăn vào bếp làm ngay món này với công thức bên dưới nhé bạn.

Nguyên liệu của món lạc rim mắm tỏi

  • Lạc: 300gr
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt trái: 2 trái
  • Bơ: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Xem thêm: Cách Làm Đậu Phộng Rang Nước Mắm Ngon Miễn Chê

Cách làm lạc rim mắm tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm lạc rim mắm tỏi

  • Bạn nhặt bỏ những hạt đậu sâu, đậu hư, rửa sạch lại với nước, rồi trúc vô rổ, để ráo nước hoàn toàn.
  • Làm nóng chảo, cho lạc vào rang vàng giòn cùng 1 muỗng canh muối.
  • Tỏi lột vỏ, ớt trái rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ vô 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho ¾ số tỏi băm vào phi vàng , dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo dầu.i.

Bước 2. Rim lạc

cách làm món lạc rim mắm tỏi

  • Làm tan bơ trong chảo với lửa vừa, rồi cho tỏi băm, ớt băm vào.
  • Đợi tỏi ớt chuyển màu, dậy mùi thơm thì bạn đổ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột vô, khuấy tan gia vị.
  • Sau đó, đổ lạc rang vào, đảo đều lên cho thấm gia vị.
  • Xong bạn cho tỏi phi vô, sên đến khi gia vị sánh lại, bao quanh hạt lạc thì tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Hương Lá Dứa Thơm Ngon

Trình bày món lạc rim mắm tỏi

cách làm món lạc rim mắm tỏi

Bạn cho món lạc rim mắm tỏi vào dĩa, ăn kèm khi uống bia, nhăm nhi trà đá cùng bạn bè thì thích lắm đó.

Bảo quản món lạc rim mắm tỏi

  • Rửa sạch keo thủy tinh, trụng sơ qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước hoàn toàn.
  • Cho món lạc rim mắm tỏi vào keo, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

Như vậy bạn đã có được công thức cách làm lạc rim mắm tỏi giòn tan đậm đà ngon hết sẩy rồi đó.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách rim lạc khác như cách làm món lạc rang muối đường, cách làm món lạc rang tỏi ớt,…đều là những cách rim lạc cực phẩm, bạn nên thử qua.

Còn rất nhiều các món ăn hàng ngày dễ làm nên chúc bạn thành công với cách làm món lạc rim mắm tỏi ở trên và nấu được nhiều món ăn ngon khác nữa.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc