Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/06/2018
Sườn xào chua ngọt là món ăn với cơm trắng, có đủ cả 4 vị cơ bản chua - cay - mặn - ngọt làm người ăn không thể từ chối bữa cơm gia đình. Hãy cùng nấu ăn không khó chế biến món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nhé !

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

  • Sườn: 700gr
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Giấm táo: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tương cà: 2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Hạt nêm: ½ muỗng
  • Ớt tươi: 2 trái băm nhuyễn
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm

Rửa sườn thật sạch với muối, sau đó chặt miếng sườn khoãng 3-4 cm để dễ ăn.

Bắc nước sôi lên, thêm chút muối rồi cho sườn vào chần sơ qua, xong vớt ra ngoài rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn.

Cho nước mắm, giấm, đường, tương cà, ớt băm, hạt niêm, hạt tiêu vào cùng một chén, khuấy đều để tạo thành nước sốt. Nước sốt phải có đủ 4 vị chua – cay – mặn – ngọt, nhưng nếu bạn không ăn cay được thì có thể không bỏ ớt để loại bỏ vị cay.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa, thường xuyên chở bề để miếng sườn chín vàng đều các mặt. Không cần chiên chín vì bạn sẽ phải nấu thêm lần nữa.

Vớt sườn ra dĩa, đổ dầu ăn ra ngoài bớt, cho hành khô và tỏi đã băm nhuyển vào, phi vàng.

Sau đó đổ nước sốt vào nấu sôi, rồi cho sườn vào đảo đều tay đến khi nước sốt sệt lại và gia vị thấm vào từng miếng sườn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

 

Trình bày

Múc sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm trắng và dưa leo là hết ý.

Chúc bạn thành công với công thức sườn xào chua ngọt mà nấu ăn không khó đã chia sẽ nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật