Cách làm món thịt lợn giả dê tại nhà cực ngon

Tác giả: , ngày 22/09/2017
Cách làm món thịt lợn giả dê là cách chế biến hay, độc đáo giúp bạn có thể thưởng thức món ăn ngon, lạ miệng từ thịt lợn đấy.

Chỉ cần vài bước chuẩn bị nguyên liệu dân dã, quen thuộc và ít phút chế biến là bạn đã có thể thưởng thức những miếng "thịt dê" ngon tuyệt vời với chi phí rẻ. Cùng Nauankhongkho.vn thêm cách làm món thịt lợn giả dê này vào thực đơn của nhà mình, để mọi người cùng thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu

  • 400gr thịt heo
  • 300gr sả
  • 100gr giềng
  • 80gr vừng trắng
  • 2 muỗng canh đường
  • 3-4 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (có thể bỏ qua)
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • Tỏi, ớt, lá chanh.

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thái nhỏ thịt heo

  • Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Nếu dùng thịt chân giò thì phải nướng hoặc áp chảo phần bì cho vàng rồi mới rửa sạch, thái mỏng.
  • Đun sôi nước rồi cho thịt vào trần chín tới, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Riềng xay nhuyễn.
  • Sả, ớt thái mỏng.

Bước 2. Hoàn thành món ăn

 

  • Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, cho riềng, sả vào đảo đều khoảng vài phút cho thơm, tắt bếp.
  • Đổ thịt dê “giả” vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, ớt, 3-4 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi, riềng, sả phi vào tô, đeo găng tay nilon và bóp đều để thịt heo thấm gia vị.
  • Bước cuối cùng, cho lá chanh thái chỉ, vừng rang vàng vào bóp đều lại lần nữa là hoàn thành món ăn

Xem thêm: Cách làm thịt heo xông khói đậm đà hương sả

Trình bày

Cách làm thịt lợn giả dê

Cho món thịt lợn giả dê vào dĩa khi ăn chấm với tương bần hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon hết ý.

Thật đơn giản với cách làm món thịt lợn gỉa dê bạn đã có món "thịt dê" ngon hết sẩy với chi phí tiết kiệm đấy, làm ngay cho cả nhà cùng ăn bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món bò khô bằng thịt lợn đấy, xem công thức ở đây nhé.

Còn rất nhiều cách chế biến thịt lợn hấp dẫn như cách làm thịt lợn muối chua, cách làm chà bông thịt heo để bạn thoả thích nấu nướng đấy.

Theo dõi thêm nhiều món mới lạ tại mục Món ngon mỗi ngày dễ làm nha cả nhà. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm món thịt lợn giả dê này!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật