Món thịt heo xong khói, nghe tên sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến một chuỗi dài ngoằn các bước làm khó ơi là khó, nhưng thật ra món ăn này nói khó không phải khó mà dễ cũng chẳng phải dễ.
Để làm được món thịt heo xong khói thơm ngon như ngoài hàng, điều đầu tiên là bạn phải mua được thịt tươi mới, có đầy đủ gia vị và quan trọng là có công thức chuẩn để thực hiện.
Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị cho bạn công thức làm món thịt heo xong khói thơm ngon, lạ lẫm, đậm đà hương sả ở dưới này, giờ bạn chỉ cần đi chợ chuẩn bị nguyên liệu nữa thôi.
Xem thêm: Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Sườn Rang Muối Mặn Mà Đưa Cơm Nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Ướp thịt
Bước 3. Om thịt
Bước 4. Xong khói
Bắc chảo mới lên bếp, sử dụng chảo lòng sâu. Lót 2 miếng giấy nến xuống đáy, đặt 3 thanh mía lên xếp hình tam giác, đổ đường thẻ vô giữa, xếp sả cây lên trên và đặt thịt lên sả, đậy kín nắp, bật lửa vừa, đợi khói bóc lên trong 15 phút là hoàn thành món ăn.
Bạn xắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào dĩa, rưới nước sốt và thưởng thức nóng cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì ăn kèm rau xanh thì ngon hết ý.
Xem thêm: Bỏ Túi 2 Bí Quyết Làm Món Chà Bông Thịt Heo Mặn Mà Tại Nhà
Nếu có thời gian bạn hãy tranh thủ chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé, chỉ cần thực hiện vài thao tác theo cách làm món thịt heo xong khói bên trên là cả nhà đã có ngay món ăn đặc sắc, quay quần bên nhau rồi đấy.
Làm thêm thật nhiều món ăn mới lạ như cách làm món thịt lợn muối chua, cách làm vịt khìa nước dừa,… để bồi bổ cả gia đình nè bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo xong khói và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!