Cách làm mướp xào tỏi thơm lừng cực đơn giản cho ngày bận rộn

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2019
Cách làm mướp xào tỏi rất dễ lại không tốn nhiều thời gian, món ăn này sẽ cứu đói bạn những ngày bận rộn. Nguyên liệu để chế biến gồm có mướp, tỏi và gia vị.

Mướp mềm thơm kết hợp cùng hương vị của tỏi phi thật sự sẽ tạo nên món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng chất lượng. Cách làm mướp xào tỏi không hề khó, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây để biết cách làm nhé.

Nguyên liệu làm mướp xào tỏi

  • Mướp: 3 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách làm mướp xào tỏi

  • Mướp gọt vỏ, xắt khoanh.
Cách làm mướp xào tỏi
Sơ chế mướp
  • Tỏi băm nhuyễn.
Cách làm mướp xào tỏi
Băm nhuyễn tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi băm vô, phi dậy mùi thơm.
Cách làm mướp xào tỏi
Phi thơm tỏi
  • Cho mướp vào, đảo đều tay.
  • Thêm ½ chén nước lọc vào để mướp xào đỡ khô.
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu đến khi mướp chín mềm, nước cạn đi thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm mướp xào tỏi
Xào chín mướp

Cách làm mướp xào tỏi thật đơn giản đúng không nào, giờ thì hãy cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức với cơm trắng. Để tăng phần đậm đà bạn cũng có thể chấm mướp với nước tương ớt đấy.

Cách làm mướp xào tỏi
Mướp xào tỏi


Chúc bạn thành công với cách làm mướp xào tỏi
Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật