Cách làm nem chua rán vàng rụm cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Bạn có thể thực hiện cách làm nem chua rán vàng giòn này vào cuối tuần sẽ rất hợp lý. Chỉ cần 3 bước làm là đã có ngay một món nem chua ráng vàng giòn hấp dẫn, chấm với tương ớt chua cay.

Nem chua rán là một loại nem làm từ thịt heo xay và da heo theo công thức cũng như quy trình khá gần gũi với nem chua và được rán vàng trong dầu ăn (hoặc nướng). Cách làm nem chua rán là món ăn vặt không chua mà béo ngậy và thơm ngon.

 Có thể nói rằng món nem chua rán vàng là một trong số những món quà vặt ưa thích của thanh niên Hà Nội đương thời và dần lan rộng khắp các vùng miền trong cả nước.

Nguyên liệu làm chua rán

  • Thịt heo nạc: 500gr
  • Da heo: 200gr
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm nem chua rán

Sơ chế thịt

Thịt heo bóp với muối rồi rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào tô, bọc màng bọc thực phẩm lại bỏ vào ngăn đông 2 giờ.

Sau đó bạn đem thịt ra xay. Không nên xay lâu quá sẽ làm máy nóng dẫn đến thịt nóng thì món nem sẽ bị bở, nên giữ cho thịt vẫn còn lạnh sau khi xay xong.

Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh 1 giờ sau đó mang ra xay tiếp lần nữa khoảng 1 phút. Bạn cho nước mắm, đường, bột năng, tỏi băm, tiêu vào thịt rồi trộn đều.

 

Sơ chế da heo

Da heo cũng bóp với muối xong rửa sạch lại với nước rồi đem luộc. Không luộc quá lâu sẽ làm da heo mất đi độ giòn. Khi da được luộc chín bạn vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Rồi bạn vớt da ra rổ để thật ráo nước vì nếu không ráo thì nước bì tiết ra sẽ khiến nem bị nhão.

Khi da đã khô bạn đem cắt mỏng với chiều dài khoảng 2cm. Sau đó cho bì vào tô thịt đã trộn sẵn gia vị đến khi hỗn hợp quyện lại thành một khối dẻo.

Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Gói chặt tay, lăn qua lăn lại nhiều lần để nem được chắc như vậy món nem sẽ dai, giòn hơn. Sau đó, cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại là có thể mang đi chiên.

Trình bày món nem chua rán vàng giòn

Bạn có thể lăn nem qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, dùng chung với tương ớt, dưa leo sẽ ngon hơn đấy.

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật