Cách làm ốc bươu xào sa tế nồng nàn vị cay, thơm lừng hương sả

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/01/2019
Cách làm ốc bươu xào sa tế là một trong những cách chế biến ốc bươu thành món ngon hảo hạng mà bạn nhất định phải thử qua. Cũng tương tự các món xào khác cách làm ốc bươu xào sa tế không hề khó và hoàn toàn vừa sức dù cho bạn có ít vào bếp đi chăng nữa.

Ngoài ốc bươu nướng tiêu, ốc bươu xào sả nghệ thì ốc bươu xào sa tế chính là một trong những món ăn dân dã từ ốc khiến mọi người thích mê ly, đặc biệt phù hợp vào những dịp tụ họp bạn bè, cùng nhau uống vài ly bia. Cách làm ốc bươu xào sa tế đã được Nauankhongkho.vn chuẩn bị sẵn dưới đây rồi chỉ còn đợi bạn vào bếp nữa thôi đấy.

Nguyên liệu ốc bươu xào sa tế

1. Nguyên liệu làm ốc xào

  • Ốc bươu: 600gr
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Ớt: 50gr
  • Gừng: 20gr
  • Tỏi: 20gr
  • Sả: 4 nhánh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Rau râm

2. Nguyên liệu pha nước chấm ốc xào

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước tắc: 1 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái

Cách làm ốc bươu xào sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc bươu
  • Sả bạn xắt lát 2 nhánh, 2 nhánh băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn 2 trái, số còn lại để nguyên.
  • Gừng, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào, xong cho ốc bươu vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã sau đó bạn xả lại nước lạnh cho thật sạch rồi để ráo. Hoặc nếu không có nước vo gạo bạn thay bằng nước lạnh cũng được.

Bước 2. Xào ốc bươu

Xào ốc bươu
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt, gừng, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng 1 muỗng cà phê dầu điều rồi cho tiếp 1 muỗng canh sa tế, sả xắt lát và số ớt còn lại vô, đảo đều vài phút thì cho ốc bươu vào.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột vào ốc, đảo đều rồi thêm một lượng nước lọc vào xâm xấp ốc, xong đậy nắp lại nấu sôi lên đến khi ốc bươu chín thì bạn tắt bếp là được.

Bước 3. Làm nước chấm ốc

Cách làm ốc bươu xào sa tế
  • Băm nhuyễn ớt.
  • Cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tắc, ớt băm vào chén, khuấy đều lên cho gia vị tan hết hòa trộn vào nhau là hoàn thành bước làm nước mắm chấm ốc rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể lấy thịt ốc bươu đem xào nếu không muốn dơ tay khi ăn tuy nhiên xao nguyên vỏ sẽ giúp ốc giữ được độ tươi và vị ngọt tự nhiên đấy.

Trình bày món ốc bươu xào sa tế ra dĩa

Cách làm ốc bươu xào sa tế

Thưởng thức ốc bươu xào sa tế khi còn nóng để hạn chế mùi tanh và đừng quên ăn cùng rau râm, chấm nước chấm đã làm để tăng hương vị nhé bạn. Món ăn này đậm đà gia vị, hương thơm của tỏi, sả, vị cay the của gừng, nồng nàn mùi ớt tươi, thịt ốc thì dai dai, ngọt ngọt rất ngon, chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu xào sa tế này nhé.
Ốc bươu trộn kiểu Thái cũng là một món ngon hấp dẫn để bạn thử qua ngày cuối tuần, xem công thức trong video dưới đây bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật