Cách làm ốc cà na rang muối ớt cay mặn giòn giòn

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/12/2019
Cách làm ốc cà na rang muối ớt sẽ mang đến món ốc rang hấp dẫn cho bạn và chiến hữu. Từng con ốc giòn dai kết hợp với vị cay mặn của muối ớt đậm đà thì làm sao bạn có thể từ chối được.

Ốc cà na có thịt giòn dai rất đặc biệt, hôm nay chúng ta cùng khám phá cách làm ốc cà na rang muối ớt bạn nhé. Từng con ốc được bao bọc bởi một lớp muối ớt mặn mà, cay xè chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng thích thú. Một buổi tiệc trà chanh chém gió hay những ngày hội hợp chúng bạn món ăn này đều cực kỳ phù hợp.    

Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt

  • Ốc cà na: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Cho muối, bột ngọt, ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.
  • Ốc cà na rửa sạch, ngâm qua nước muối hoặc nước vo gạo với ớt tươi để ốc nhả hết bùn nhớt, xả sạch với nước lạnh.
Cách làm ốc cà na rang muối ớt
Sơ chế ốc cà na
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc vào luộc chín xong vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho ốc cà na vô đảo đều tay vài phút.
  • Cho hỗn hợp muối ớt bột ngọt và 2 muỗng canh nước lọc vào, vặn nhỏ lửa xào đều tay.
Cách làm ốc cà na rang muối ớt
Rang ốc cà na với muối ớt
  • Rang ốc đến khi muối ớt khô lại áo quanh ốc thành lớp thì tắt bếp.
Cách làm ốc cà na rang muối ớt
Ốc cà na rang muối ớt

Cách làm ốc cà na rang muối ớt như thế là hoàn thành rồi đấy, không khó đúng không nào. Thưởng thức ốc khi nóng là hết sảy.

Để món ốc cà na thêm hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt hoặc muối ớt xanh để chấm ăn kèm với rau răm và để tuyệt vời hơn là uống chút bia tươi thì đẹp trời.

Chúc bạn sẽ thành công với cách làm ốc cà na rang muối ớt đơn giản này tại nhà.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn