Cách làm ốc len xào nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà quây quần hút

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/03/2019
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa chỉ gồm 2 bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn ngon độc đáo này tại nhà. Nào, chúng mình cùng vào bếp học cách làm ốc len xào dừa bạn nhé.

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ ốc len và trong đó ốc len xào nước cốt dừa là món ăn vô cùng nổi tiếng khiến ai đã thử qua đều phải nhớ mãi. Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm ốc len xào nước cốt dừa xem có gì đặc biệt bạn nhé.

Nguyên liệu ốc len xào nước cốt dừa

  • Ốc len: 500gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1/3 quả ớt sừng
  • Rau răm: vài nhánh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng cà phê

Cách làm ốc len xào nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc len bạn ngâm trong nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập (hoặc ngâm qua nước vo gạo) khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết bùn đất và nhớt ra. Sau đó bạn xả sạch lại rồi chặt bỏ đuôi ốc (khoảng 1-2cm) để dễ dàng hút thịt ốc khi ăn, sau đó rửa ốc lại lần nữa cho thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế ốc len
Ngâm ốc len 1-2 tiếng để ốc nhả hết chất dơ
  • Sả bạn đập dập rồi xắt khúc.
  • Hành tím bào mỏng, ớt xắt khoanh, rau răm xắt nhỏ.

Bước 2. Xào ốc len

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím, sả, ớt vô phi thơm rồi cho ốc len vào xào lên cho nóng.
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Phi thơm hành, sả
  • Tiếp theo bạn cho 200ml nước cốt dừa vào đảo đều lên, nêm nếm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối vào, xào đều lên cho gia vị tan ra thấm vào ốc.
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Xào ốc và nước cốt dừa cho hòa quyện vào nhau
  •  Khoảng 5-7 phút sau ốc chín, bạn cho rau răm vào đảo đều lên xong tắt bếp là hoàn thành món ăn. 
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Thêm rau răm vào là hoàn thành món ăn rồi đấy

Mẹo nhỏ

  • Trong cách làm ốc len xào dừa này bạn đừng băm nhuyễn mà hãy xắt khúc sả vì như vậy khi hút ốc sả dể đi vào vòm họng với lực mạnh gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe.
  • Bạn không nên sử dụng bột ngọt để nêm nếm món ốc len xào nước cốt dừa vì bột ngọt sẽ làm nước cốt dừa bị tanh gây khó ăn và món ăn không được ngon.

Trình bày ốc len xào nước cốt dừa

Bạn thấy đó cách làm ốc len xào nước cốt dừa rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức. Giờ thì hãy cho ốc vào dĩa và cùng mọi người xì xụp hút bạn nhé, cách ăn độc lạ, mùi vị thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một ngày quay quần vui vẻ đấy.

Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Ốc len xào nước cốt dừa

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt bò xào hành tây đậm đà đưa cơm cho cả nhà

Cách làm thịt bò xào hành tây với từng miếng thịt mềm đậm đà, hành tây giòn ngon, chắc chắn sẽ là món ăn ngon mỗi ngày làm các thành viên trong gia đình hài lòng đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm ốc bươu xào sả ớt giòn giòn dai dai ai ai cũng thích

Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn độc đáo hấp dẫn diệu kỳ. Hôm nay cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị của món ăn khó quên này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ngọn su su xào tỏi xanh mướt như nhà hàng

Cách làm ngọn su su xào tỏi rất đơn giản, với công thức này bạn sẽ có ngay một dĩa rau xanh bắt mắt trên mâm cơm nhà. Vậy bí quyết là gì cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hàu xào bắp cải cho bữa cơm gia đình trọn vẹn

Cách làm hàu xào bắp cải là một công thức xào rau hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến vị ngon cho mọi người. Chúng ta cùng khám phá cách làm ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc