Cách làm ốc len xào nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà quây quần hút

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/03/2019
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa chỉ gồm 2 bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn ngon độc đáo này tại nhà. Nào, chúng mình cùng vào bếp học cách làm ốc len xào dừa bạn nhé.

Trong ốc len chứa nhiều canxi rất tốt cho xương khớp, ngoài ra ốc len còn có khả năng giải độc tố. Nhờ mùi vị thơm ngon và cách ăn độc đáo mà ốc len được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ ốc len và trong đó ốc len xào nước cốt dừa là món ăn vô cùng nổi tiếng khiến ai đã thử qua đều phải nhớ mãi. Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm ốc len xào nước cốt dừa xem có gì đặc biệt bạn nhé.

Nguyên liệu ốc len xào nước cốt dừa

  • Ốc len: 500gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1/3 quả ớt sừng
  • Rau răm: vài nhánh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng cà phê

Cách làm ốc len xào nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc len bạn ngâm trong nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập (hoặc ngâm qua nước vo gạo) khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết bùn đất và nhớt ra. Sau đó bạn xả sạch lại rồi chặt bỏ đuôi ốc (khoảng 1-2cm) để dễ dàng hút thịt ốc khi ăn, sau đó rửa ốc lại lần nữa cho thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế ốc len
Ngâm ốc len 1-2 tiếng để ốc nhả hết chất dơ
  • Sả bạn đập dập rồi xắt khúc.
  • Hành tím bào mỏng, ớt xắt khoanh, rau răm xắt nhỏ.

Bước 2. Xào ốc len

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím, sả, ớt vô phi thơm rồi cho ốc len vào xào lên cho nóng.
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Phi thơm hành, sả
  • Tiếp theo bạn cho 200ml nước cốt dừa vào đảo đều lên, nêm nếm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối vào, xào đều lên cho gia vị tan ra thấm vào ốc.
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Xào ốc và nước cốt dừa cho hòa quyện vào nhau
  •  Khoảng 5-7 phút sau ốc chín, bạn cho rau răm vào đảo đều lên xong tắt bếp là hoàn thành món ăn. 
Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Thêm rau răm vào là hoàn thành món ăn rồi đấy

Mẹo nhỏ

  • Trong cách làm ốc len xào dừa này bạn đừng băm nhuyễn mà hãy xắt khúc sả vì như vậy khi hút ốc sả dể đi vào vòm họng với lực mạnh gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe.
  • Bạn không nên sử dụng bột ngọt để nêm nếm món ốc len xào nước cốt dừa vì bột ngọt sẽ làm nước cốt dừa bị tanh gây khó ăn và món ăn không được ngon.

Trình bày ốc len xào nước cốt dừa

Bạn thấy đó cách làm ốc len xào nước cốt dừa rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức. Giờ thì hãy cho ốc vào dĩa và cùng mọi người xì xụp hút bạn nhé, cách ăn độc lạ, mùi vị thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một ngày quay quần vui vẻ đấy.

Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
Ốc len xào nước cốt dừa


Chúc bạn thành công với cách làm ốc len xào nước cốt dừa và thực hiện được nhiều các món ăn vặt dễ làm nữa nhé!

Ốc hương xào mắm me cũng là một trong những món ốc lạ mà siêu ngon chưa chắc bạn đã biết đâu nhé, nào chúng mình cùng xem cách thực hiện trong video sau.

Nguồn: Cùng Bạn Vào Bếp (Đầu bếp: Trương Vũ Linh)

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật