Cách làm rau câu cà phê - sữa - nước cốt dừa vị lạ hấp dẫn, khó lòng bỏ qua

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/08/2019
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa sẽ mang đến món rau câu mát lạnh cùng hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính để chế biến gồm rau câu, sữa đặc, cà phê, nước cốt dừa, đường,…

Rau câu là một trong những món ăn tráng miệng quen thuộc không thể thiếu trong tiệc cưới hỏi tại miền quê. Có rất nhiều cách làm rau câu và trong đó cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa là một công thức đơn giản với những nguyên liệu thân thuộc dễ tìm. Hôm nay, chúng ta hãy vào bếp thực hiện món ăn này bạn nhé

Nguyên liệu rau câu cà phê sữa nước cốt dừa

  • Bột rau câu dẻo: 2 gói (20g)
  • Đường: 400g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Cà phê: 100ml

Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa

  • Cho 20g rau câu, 400g đường vào 2 lít nước, khuấy đều cho tan ra.
  • Để yên 15 phút cho bột rau câu nghĩ.
  • Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi thì tắt bếp. Trong quá trình nấu thường xuyên khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục hay cháy khét dưới đáy.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Thường xuyên khuấy đều trong quá trình nấu rau câu
  • Chia rau câu thành 2 phần bằng nhau vào 2 nồi.
  • Một nồi cho 200ml nước cốt dừa và 100ml sữa đặc vào, khuấy đều.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào một phần rau câu
  • Nồi còn lại cho 100ml cà phê, khuấy đều.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Cho cà phê vào phần rau câu còn lại
  • Chuẩn bị khuôn đổ rau câu, cho một lớp mỏng rau câu cà phê vào khuôn, để yên khoảng vài phút cho rau câu đông lại nhưng khi chạm vào vẫn còn cảm giác dính tay thì bạn đổ tiếp lớp rau câu sữa – nước cốt dừa vào.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Đổ một lớp mỏng rau câu cà phê vào khuôn
  • Tiếp tục đổ xen kẽ các lớp rau câu cà phê và rau câu sữa – nước cốt dừa cho đến hết nguyên liệu.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Đổ xen kẻ các lớp rau câu
  • Khi đổ xong để yên cho rau câu đặc hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho rau câu lạnh rồi lấy ra ăn.
Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Rau câu cà phê - sữa - nước cốt dừa

Cách làm rau câu cà phê, sữa, nước cốt dừa rất đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm những hương vị quen thuộc, món ăn trở nên vô cùng mới mẻ và hấp dẫn.

Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa
Rau câu nhiều lớp
Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn