Cách làm rau câu cam nguyên quả vừa ngon vừa xinh xắn

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/02/2020
Cách làm rau câu cam rất đơn giản, tận dụng vỏ cam đổ rau câu vào đó món ăn trở nên vô cùng đặc biệt. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết bạn nhé!

Rau câu là món tráng miệng quen thuộc với chúng ta. Có rất nhiều công thức đổ rau câu và cách làm rau câu cam là một bí quyết vô cùng đặc biệt. Mang vị chua đặc trưng của cam tươi, món rau câu giòn mát này sẽ giúp bạn và gia đình thích thú đấy.

Nguyên liệu làm rau câu cam

  • Cam tươi: 2 quả
  • Bột rau câu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100g
  • Nước lọc: 100ml

Cách làm rau câu cam

  • Cam tươi cắt mặt rồi dùng muỗng múc lấy múi cam ra, giữ nguyên vỏ cam để đổ rau câu vào.
Cách làm rau câu cam
Lấy múi cam ra
  • Cho múi cam vào rỗ, dùng muỗng ép lấy nước bỏ xác.
Cách làm rau câu cam
Ép cam lấy nước
  • Cho 1 muỗng cà phê bột rau câu vào 100g đường, trộn đều.
  • Cho 100ml nước lọc, hỗn hợp đường-bột rau câu vào nước cam, trộn đều.
  • Bắc nồi rau câu cam lên bếp, nấu sôi lăn tăn rồi tắt bếp.
Cách làm rau câu cam
Nấu rau câu cam
  • Cho vỏ cam vào chén để cố định, đỗ rau câu cam vô vỏ cam, để yên cho nó đông lại.
Cách làm rau câu cam
Đổ rau câu
Cách làm rau câu cam
Rau câu cam
Cách làm rau câu cam
Mát lạnh chua chua

Cách làm rau câu cam như thế là hoàn thành, để món ăn hấp dẫn hơn bạn hãy cho nó vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm rau câu cam và ngon miệng!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn