Cách làm thạch trà sữa mochi trái cây thơm ngon độc đáo

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Trà sữa là thức uống gây nghiện làm cho giới trẻ phải điên đảo. Sở dĩ thức uống đó được nhiều người ưa chuộng như vậy vì ngoài mùi vị đặc biệt của nó thì phần thạch ăn kèm cũng rất lạ và hấp dẫn. Có rất nhiều mùi vị trà sữa cũng như có rất nhiều loại thạch khác nhau, và trong đó thạch mochi trái cây là loại thạch vừa ngon vừa đẹp nên rất được các bạn sành ăn săn đón.

Cách làm thạch mochi trái cây

Nguyên liệu

  • Các loại trái cây theo ý bạn (xoài, dâu, kiwi, táo,…)
  • Đường: 100gr
  • Rau câu giòn: 2 muỗng
  • Rau câu dẻo: 2 muỗng
  • Lá dứa: 1 bó
  • Vani: 1 ống
  • Nước lọc: 1 lít

Cách làm (3 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch, để ráo, rồi bạn đập dập xơ, xong bó lại.

Trái cây bạn rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành từng miếng vuông nhỏ để làm nhân thạch.

2. Nấu thạch rau câu

Bạn trộn đường, rau câu giòn, rau câu dẻo cùng với nước lọc lại với nhau.

Bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa và cho lá dứa vô, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho vani vào khuấy đều nữa rồi tắt bếp.

Bạn nên vớt bọt thường xuyên để rau câu được trong và đẹp.

3. Đổ thạch

Bạn cho trái cây vào khuôn và đổ rau câu vào rồi đợi thạch khô là được.

Trình bày

Bạn lấy thạch mochi trái cây ra khỏi khuôn cho vào trà sữa thưởng thức bạn nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật