Cách làm thịt kho đậu hũ đậm đà đưa cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/09/2019
Cách làm thịt kho đậu hũ sẽ giúp bạn có món thịt kho hấp dẫn với hương vị phong phú hơn nhờ sự góp mặt của đậu hũ mềm thơm. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có thịt ba chỉ, đậu hũ và những gia vị quen thuộc.

Cách làm thịt kho đậu hũ rất thích hợp làm cho các ngày thường bởi vì công đoạn chế biến đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ, tốn thời gian mà ăn với cơm rất ngon và đậm đà.

Hầu hết các món thịt kho hiện nay được làm từ thịt ba chỉ. Từng miếng thịt ba chỉ có nạc có mỡ kèm với các miếng đậu hũ chiên giòn sẽ khiến bữa cơm của bạn đỡ ngán vì phải ăn quá nhiều thịt. Nào, cùng Nauankhongkho.vn tham khảo công thức chế biến món thịt kho sau đây.

Nguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm thịt kho đậu hũ

  • Đậu hũ thái miếng vuông. Chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm thịt kho đậu hũ
Chiên đậu hũ
  • Thịt ba chỉ rửa qua nước muối (hoặc rượu trắng, giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước sạch, thái miếng vuông (vừa có nạc vừa có mỡ) để ráo.
  • Ướp thịt ba chỉ với ½ muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 5-10 phút.
Cách làm thịt kho đậu hũ
Ướp thịt ba chỉ 5-10 phút
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan ra, chuyển màu vàng cánh gián tạo thành nước màu.
  • Cho ½ muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Cách làm thịt kho đậu hũ
Phi thơm hành, tỏi, ớt
  • Cho thịt bà chỉ vào, thêm một ít nước xâm xấp mặt, kho thịt dưới lửa vừa cho chín mềm.
Cách làm thịt kho đậu hũ
Kho thịt ba chỉ
  • Thịt chín nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Cho đậu hũ vô, kho thêm 5 phút dưới lửa nhỏ nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
  • Cách làm thịt kho đậu hũ chỉ đơn giản như thế.
Cách làm thịt kho đậu hũ
Cho đậu hũ vào kho cùng thịt ba chỉ
Cách làm thịt kho đậu hũ
Món thịt kho đậu hũ đậm đà đưa cơm nhà

Như các bạn thấy thì cách làm thịt kho đậu hũ rất dễ, chỉ khoảng 20 phút. Cách chế biến đươn giản như các món thịt kho mắm ruốc hoặc là thịt kho tiêu mà Nauankhongkho.vn đã từng chia sẻ với các bạn.

Nếu các bạn không biết hôm nay nên ăn gì thì có thể làm ngay món thịt kho đậu hũ này, ăn cùng với cơm trắng rất ngon. Nước thịt đậm đà, phần thịt ba chỉ cũng như từng miếng đậu hũ mềm ăn với cơm nóng thì không còn gì tuyệt bằng. Một món ăn rất thích hợp làm cho những ngày bận rộn. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm thịt kho đậu hũ này.

Nguồn: ĐI ĐÂU ĂN GÌ ?

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật