Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh, dễ nấu mà tốt sức khỏe

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/10/2019
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh rất đơn giản, món ăn này vừa đưa cơm vừa ngon miệng, đặc biệt phù hợp với thể trạng của mẹ bầu sau sinh vì có tính chống viêm kháng khuẩn rất tốt.

Mẹ bầu sau sinh có thể trạng rất yếu, vì vậy vấn đề dinh dưỡng và thức ăn cần được quan tâm và chú trọng, không phải món ăn nào cũng phù hợp. Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh là một công thức kho thịt đơn giản, nhanh chóng cùng vị ngon hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là bí quyết tuyệt vời để bạn chăm sóc bữa cơm cho mẹ bầu. Chúng ta cùng khám phá cách làm qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho nghệ ngon

  • Thịt heo: 500g (nên chọn thịt thăn không mỡ sẽ tốt hơn cho phụ nữ mới sinh)
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 4 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ
  • Nghệ: 3 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, nghệ thái nhỏ.
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh
Sơ chế nguyên liệu làm món thịt kho nghệ.
  • Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước mắm.
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh
Ướp thịt heo cho đậm đà

Bước 2. Kho thịt heo với nghệ

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho gừng, nghệ vô phi thơm.
  • Cho thịt heo vào, đảo đều, kho dưới lửa vừa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh
Kho thịt với nghệ.
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh
Cách làm thịt kho nghệ cho bà bầu sau sinh rất đơn giản và nhanh chóng.

Bạn cho phần thịt kho nghệ ra dĩa, trút phần nước sốt keo keo lên bề mặt phần thịt kho cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Cách làm thịt kho nghệ như vậy là hoàn thành, thêm ớt, tiêu xay nếu bạn thích ăn cay. Thưởng thức món ăn khi còn nóng cùng cơm trắng sẽ giúp mẹ bầu ngon miệng, chống viêm, mau hồi phục sức khỏe.

Nguồn: Bếp Hoa

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật