Cách làm thịt lợn ướp muối đưa cơm thơm ngon hấp dẫn

Tác giả: , ngày 06/09/2017
Với cách làm thịt lợn ướp muối bạn sẽ bảo quản được thịt lợn rất lâu với hương vị đậm đà khó quên. Bí quyết là gì khám phá ngay công thức nhé.

Thịt lợn muối với vị mặn đặc biệt sẽ mang đến bạn món ăn thú vị đấy. Cùng với sự hỗ trợ của gia vị hun khói món ăn sẽ mang màu sắc mới khiến bạn và gia đình thích mê. Nào, chúng ta cùng vào bếp chinh phục cách làm thịt lợn ướp muối bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt lợn ướp muối

  • Chân giò rút xương: 1 cái
  • Muối tinh/ muối hột: 400gr
  • Gia vị hun khói (Grill Mates – Hickory BBQ): 1 chai
Nguyên liệu làm thịt lợn ướp muối
Gia vị hun khói (Grill Mates – Hickory BBQ) - Bạn có thể mua được gia vị này tại các siêu thị

Cách làm thịt lợn ướp muối

Bước 1. Sơ chế chân giò

  • Chân giò bạn cạo sạch long , rửa qua rượu trắng để khử hết mùi hôi, xong xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn dùng chỉ hoặc dây lạt bó miếng thịt lại thật chặt, sao cho chúng ôm vào nhau, phần da xoay ra ngoài.
Sơ chế chân giò ướp muối
Bó chân giò cho ôm chặt lại

Bước 2. Pha nước muối và ngâm thịt 

  • Chuẩn bị sẳn lọ thủy tinh vừa với miếng thịt, trụng hũ qua nươc sôi để xác khuẩn xong để thật ráo nước.
  • Nấu sôi để nguội một lượng nước lọc sao cho vừa đủ với hũ thủy tinh.
  • Bạn cho 200gr muối, 1/2 chai gia vị hun khói vào nước sôi để nguội này, khuấy tan gia vị.
  • Khi hũ thủy tinh đã khô ráo, bạn cho thịt heo vào hũ, đổ nước muối vào, ngâm 24 giờ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm vị. Có thể chèn một cái chén nhỏ lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.
Cách làm thịt lợn ướp muối
Muối chân giò 24 giờ

Bước 3. Nấu chín thịt

  • Sau khi ngâm thịt 1 ngày, bạn lấy ra.
  • Nấu một phần nước muối với liều lượng như củ (200gr muối, 1/2 chai gia vị hun khói, nước lọc), khi nước sôi bạn cho thịt vào rồi vặn nhỏ lửa lại, hầm chín thịt trong 1 giờ cho mềm nhừ.
  • Khi hầm xong bạn lấy thịt ra để nguội xong cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đá, khi ăn lấy ra rả đông và chế biến theo ý thích.
Cách làm thịt lợn ướp muối
Bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được rất lâu
  • Hoặc để thịt có lớp da vàng rượm bạn hãy chiên thịt qua dầu cho vàng giòn, xong hãy cho vào ngăn đá bảo quản nhé.

Trình bày thịt lợn ướp muối

Khi ăn thịt lợn ướp muối bạn xắt khoanh và thưởng thức cùng cơm trắng, làm mòi nhậu đều hấp dẫn khó chối từ đấy.

Cách làm thịt lợn ướp muối
Xắt khoanh chân giò

Bạn thấy đó, cách làm thịt lợn ướp muối tuy có đôi chút công phu nhưng mang lại thành phẩm thơm ngon ngoài mong đợi, hãy lưu lại công thức này nhé.

Thịt heo ướp muối

Chúc bạn thành công với cách làm thịt lợn ướp muối!

Thịt heo ngâm mắm đậm đà, vị ngon khó cưỡng cũng là một trong những món hết sảy mà bạn không thể bỏ qua, xem cách thực hiện qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật