Nhắc đến ẩm thực Cố Đô, ai ai cũng lưu luyến món tré chua cay mặn mà vị ngon khó quên. Cùng với nem, tré Huế chẳng những không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi của người Huế mà đây còn là mồi nhắm rượu cực phong tình. Cái giòn dai của da heo quyện cùng cái béo của mè, mùi thơm thính gạo, hương lá ổi nồng nàn, quả thật đến Huế mà không ăn tré chính là thiếu sót. Nhưng nếu không có cơ hội đến đây bạn vẫn có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này tại nhà bằng cách tự tay làm lấy, nào chúng ta cùng khám phá cách làm tré Huế qua công thức sau nhé.
Khi ăn bạn lột bỏ lá chuối, cho tré vào dĩa, đánh tơi ra, thêm vài lát tỏi tươi hoặc tỏi chua, ớt tươi là có thể ăn được rồi đấy.
Tuy có chút cầu kỳ nhưng nếu thực hiện từng bước trong cách làm tré Huế này bạn vẫn sẽ có món ngon chuẩn vị Cố Đô, đừng quên lưu lại công thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm tré Huế và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà!
Tôm chua vị Huế cũng là một trong những món ăn khiến người ta phải lưu luyến, học ngay bí kíp qua video sau bạn nhé.
Xem thêm: