Cách làm tóp mỡ rang muối ớt ăn chơi mà ghiền thiệt

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/02/2020
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt rất đơn giản, đây là món ăn vặt hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức là gì nhé!

Từng miếng tóp mỡ béo ngậy, giòn giòn lại còn cay cay thơm thơm đố bạn không thèm chảy nước miếng. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt không hề khó lại ít nguyên liệu bảo quản được lâu, sao chúng ta không tự làm tại nhà chứ nhỉ.

Nguyên liệu làm tóp mỡ rang muối ớt

  • Mỡ heo: 700g
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Lá chanh (không có cũng được)

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt

  • Tỏi đập dập 1 tép còn lại băm nhuyễn.
  • Lá chanh thái sợi.
  • Tóp mỡ rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào rổ để ráo nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho mỡ heo và tỏi đập dập vào nấu dưới lửa vừa đến khi mỡ chảy ra khô lại còn tóp. Vớt tóp mỡ ra để ráo, phần mỡ heo tan ra bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào chai dùng nấu ăn như dầu ăn.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Thắng tóp mỡ
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Để ráo tóp mỡ
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng mỡ heo và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho tóp mỡ vào, đảo đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Rang tóp mỡ với tỏi
  • Cho tóp mỡ ra tô, cho 1 muỗng canh bột ớt vô, thêm lá chanh nếu có, trộn đều là xong.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Trộn tóp mỡ với gia vị
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Tóp mỡ rang muối ớt

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt thật dễ đúng không nào, số tóp mỡ ăn không hết bạn cho vào hũ đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát dùng dần, hãy tận dụng thời gian rảnh chế biến món này ăn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm tóp mỡ rang muối ớt!  

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật