Cách làm trứng gà ngâm mật ong cho da hồng sáng mịn

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/08/2019
Cách làm trứng gà ngâm mật ong là một trong những cách bổ sung dưỡng chất cho làn da, thường xuyên dùng món ăn này sắc mặt sẽ tươi sáng, hồng hào. Nguyên liệu để thực hiện gồm có trứng gà và mật ong, thật đơn giản phải không nào.

Trứng gà mật ong món ăn mang đến lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ, mỗi tuần dùng từ 1-3 quả sẽ giúp làn da dẻ trở nên hồng hào, mịn màng. Cách làm trứng gà ngâm mật ong không hề khó, từ những thao tác và nguyên liệu đơn giản bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn bổ dưỡng này tại nhà không lo thất bại. Tham khảo công thức dưới đây và thực hiện ngay thôi nhé!

Nguyên liệu để làm trứng gà ngâm

  • Mật ong: 150ml
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Hũ thủy tinh

Cách làm trứng gà ngâm mật ong

  • Trứng gà rửa sạch vỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 8 giờ hoặc qua đêm. Mẹo này sẽ giúp lòng đỏ định hình dễ dàng tách khỏi lòng trắng.
  • Tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng, thao tác nhẹ nhàng để lòng đỏ còn nguyên vẹn không bị vở. Tham khảo cách tách lòng đỏ tại đây: Tách lòng đỏ trứng.
Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Có rất nhiều cách tách lòng đỏ trứng dễ dàng
  • Chuẩn bị hũ thủy tinh, rửa sạch, trụng qua nước sôi để sát trùng, phơi ráo nước hoàn toàn.
  • Cho 150ml mật ong vào hũ.
  • Nhẹ nhàng cho lòng đỏ trứng gà vào, nhẹ tay tránh làm trứng vở.
Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Nhẹ nhàng cho lòng đỏ trứng gà vào mật ong
  • Đậy kín nắp, ngâm trứng gà qua hôm sau là ăn được.

Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu?

Cách làm trứng gà ngâm mật ong không hề khó, sau khi ngâm trứng được 1 ngày bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần trong 1 tháng.

Trứng gà sau khi ngâm rất dẻo và ngọt vị mật ong, không còn mùi tanh, hãy thử chế biến món ăn độc đáo này đi nào.

Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Trứng mật ong dẻo ngọt giàu dưỡng chất

Chúc bạn thành công với cách làm trứng gà ngâm mật ong

Nguồn: MỘC THẢO Vietnam Village
Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật