Cách Làm Tương Đậu Phộng Ăn Nem Nướng Nha Trang ngon ngất ngây

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/12/2018
Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng của Nha Trang chính là bí quyết tạo nên hương vị quyến luyến cho món nem nướng nổi tiếng ở vùng đất này, bạn cũng có thể tự chế món nước chấm tại nhà với công thức bên dưới đấy, xem ngay nhé.

Tương đậu phộng chính là linh hồn của nem nướng Nha Trang, món ăn này đặc sắc hay không thì sự quyết định của tương đậu phộng đã chiếm phần lớn. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng của Nha Trang và chuẩn bị cho gia đình buổi tiệc nướng nho nhỏ ấm cúng tại nhà nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 150gr
  • Tôm: 150gr
  • Gan heo: 100gr
  • Gạo nếp: ½ chén cơm
  • Tương đậu nành: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng: 10gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm tương đậu phộng

Bước 1. Nấu chín gạo nếp

Nấu chín gạo nếp
 
  • Vo sạch gạo nếp, xong bạn ngâm 2-3 tiếng đến khi gạo mềm thì bạn vo gạo lần nữa cho sạch.
  • Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho gạo nếp cùng một lượng nước vừa đủ vào nấu dưới lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở bung ra thì tắt bếp, trong quá trình nấu hãy thường xuyên khuấy để cháo không bị khét nhé.
  • Sau đó bạn cho cháo ra chén dùng thìa dầm hoặc cho vào cối xay nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gan heo với sữa tươi
 
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Đậu phộng bạn rang vàng giòn, bóc vỏ rồi giã nhỏ.
  • Thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi tanh, xong xả lại nước sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Tôm bạn bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rửa sạch gan heo xong ngâm qua sữa tươi để gan sạch và thơm, rồi băm nhuyễn.

Bước 3. Xào nguyên liệu

Xào săn thịt, tôm, gan heo
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm vàng.
  • Sau đó bạn cho thịt tôm vào đảo đều tay khoảng 3-5 phút cho thịt tơi ra rồi cho thịt và gan heo vô xào săn lại cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4. Sên tương đậu phộng

Sên nước chấm
 
  • Để thịt xào nguội bớt bạn cho vào cối cùng 3 muỗng canh tương đậu nành rồi xay nhuyễn mịn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vừa xay cùng cháo đã nấu ở trên vào, dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa lẫn vào nhau, nêm nếm 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay nấu đến khi hỗn hợp sôi lên, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp là hoàn thành nước chấm tương đậu phộng ăn nem nướng rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm ít ớt tươi vào sẽ giúp nước chấm cay the kích thích vị giác hơn.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng BBQ Khiến Bạn Hối Tiếc Vì Không Biết Sớm Hơn

Trình bày

Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng
 

Cho tương đậu phộng vào chén rắc đậu phộng rang lên mặt và thưởng thức cùng nem nướng nóng hổi, mềm ngọt để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn. 

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc